Tuesday, 22/10/2019 - 07:01:59

Bị tù vì bán em bé 8 tuổi sang Trung Quốc làm vợBị tù vì bán em bé 8 tuổi sang Trung Quốc làm vợ

NGHỆ AN - Tại tòa án ngày thứ Ba, bà Lin Thị Tuyên và ông Moong Văn Long cùng bị phạt 11 năm tù (cho Tuyên), 10 năm (cho Long). Hai người này phạm tội mua bán trẻ em. Theo cáo trạng, tháng 5, 2009 Long được Tuyên thuê tìm thiếu nữ để đưa sang Trung Quốc. Nửa tuần sau, thấy một bé gái 8 tuổi tới nhà mình chơi, Long hỏi "có muốn sang Trung Quốc để gặp mẹ không" thì cháu bé đồng ý.
Một ngày sau, Long dùng xe máy chở đứa trẻ tới địa phận xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn giao cho Tuyên. Người phụ nữ này tiếp tục đón xe khách đưa bé gái ra tỉnh Quảng Ninh rồi vượt biên sang Trung Quốc. Tại đây, Tuyên giao đứa trẻ cho một người phụ nữ và được trả công hơn $1,000 Mỹ kim. Cầm số tiền này trở về nhà, Tuyên đưa cho Long $850.
Nạn nhân 8 tuổi sau đó bị bán lại cho người đàn ông mua về làm vợ. Sau 10 năm, tới tháng Tư, bé gái mà nay 18 tuổi trốn về Việt Nam kể lại câu chuyện với người thân, đưa đến sự việc Tuyên và Long bị án tù bằng thời gian bé gái bị bán sang Trung Quốc.
Bà lão bị tù vì tội móc trộm ví

HÀ TĨNH - Bà Lê Thị Tuấn, 75 tuổi, bị tuyên án 7 tháng tù vì phạm tội móc túi tại tòa huyện Can Lộc ngày thứ Ba. Vì lớn tuổi nên bà Tuấn được án nhẹ thay vì nặng hơn. Theo cáo trạng, tối 20/7, bà Tuấn đón xe đò vượt 300 cây từ thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam vào Hà Tĩnh để hành nghề trộm cắp tài sản.
Sáng hôm sau, khi tới Khu Di Tích Ngã Ba Đồng Lộc, huyện Can Lộc, thấy cô Bùi Thị Nguyệt Anh, từ tỉnh Thái Bình, đeo túi xách bên hông nhưng không kéo khóa, bà Tuấn đi sát lại để thò tay móc trộm ví. Vừa thực hiện xong hành vi, bà Tuấn bị công an chìm bắt quả tang. Nhà chức trách tịch thu chiếc ví đựng tiền mặt VN, tiền Mỹ kim cùng giấy tờ tùy thân, tổng giá trị tài sản hơn $340. Bà Tuấn từng có tám tiền án tại các tỉnh Hà Nam, Sơn La, Hà Nội, Sài Gòn.
VN mua 24 xuồng tuần duyên của Mỹ

MANILA - Một viên chức cao cấp của Hoa Kỳ mới tiết lộ với truyền thông về việc Việt Nam đang kế hoạch mua 24 xuồng tuần duyên của Mỹ, nhằm tăng cường khả năng bảo vệ chủ quyền lãnh hải trước âm mưu xâm lăng của Trung Cộng
“Hiện có một vụ mua bán thiết bị quân sự, theo đó họ sẽ mua 24 xuồng phản ứng nhanh Metal Shark, các xuồng nhỏ nhằm hỗ trợ các hoạt động của Cảnh sát Biển Việt Nam,” Đô Đốc Karl L. Schultz, Tư Lệnh Tuần Duyên Mỹ, nói trong một cuộc họp báo ở Phi Luật Tân hôm thứ Ba, 22/10.
Ông Schultz nói thêm rằng quan hệ Mỹ với Việt Nam hiện “rất vững mạnh,” đồng thời cho biết rằng phía Mỹ đã chuyển cho Việt Nam một tàu tuần duyên trọng tải cao theo chương trình bán trang thiết bị quốc phòng dư thừa (EDA) của Mỹ.
Bắc Kinh dọa VN về lãnh thổ

BẮC KINH - Phó Chủ Tịch Quân Ủy Trung Ương Trung Quốc ông Hứa Kỳ Lượng hôm thứ Ba đã tiếp đón Bộ Trưởng Quốc Phòng Việt Nam Ngô Xuân Lịch, nhân dịp lãnh đạo quân sự Việt Nam tới Bắc Kinh dự Diễn Đàn Hương Sơn về quốc phòng.
Tân Hoa Xã dẫn lời ông Hứa nói tại cuộc gặp rằng “các lực lượng vũ trang Trung Quốc muốn thúc đẩy liên lạc chiến lược, tăng cường phối hợp trên các diễn đàn đa phương và xử lý phù hợp các tranh chấp với phía Việt Nam.”.
Cuộc gặp này diễn ra một ngày sau khi Bộ Trưởng Quốc Phòng Trung Quốc ông Ngụy Phượng Hòa tuyên bố rằng Biển Đông là “phần không thể tách rời của lãnh thổ Trung Quốc.”
Báo chí VN cho biết ông Lịch dự diễn đàn này từ hôm Chủ Nhật tới thứ Ba, nhưng không rõ ông ta có ngồi nghe bài phát biểu “ngứa tai” của Ngụy Phượng Hòa hay không.
Dân Việt không rộng lượng bằng dân ở các nước Đông Nam Á

Người Việt Nam được cho là ít hào phóng hơn những người dân của các quốc gia láng giềng trong khu vực Đông Nam Á, xét theo Chỉ Số Từ Thiện Toàn Cầu do Quỹ Viện Trợ Từ Thiện (CAF) chiết tính. CAF, một tổ chức từ thiện phi chính phủ có trụ sở ở Anh, đã phổ biến một bảng xếp hạng về Chỉ Số Từ Thiện Toàn cầu, trong đó Việt Nam xếp thứ 84 trên 128 nền kinh tế với chỉ số tổng quan là 26%, thấp hơn nhiều so với các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Miến Điện (xếp thứ 2), Nam Dương (xếp thứ 10), Thái Lan (xếp thứ 21), Mã Lai Á (xếp thứ 30), Phi Luật Tân (xếp thứ 33) và Tân Gia (xếp thứ 46).
Việt Nam chỉ được xếp hạng cao hơn một nước duy nhất trong khu vực Đông Nam Á là... Cam Bốt. CAF đã thực hiện cuộc khảo sát với hơn 1.3 triệu người tại 128 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới từ năm 2009 đến năm 2018. Kết quả khảo sát của CAF cho thấy 42% người Việt Nam sẵn sàng giúp người lạ, trong khi chỉ có 23% đóng góp tiền cho từ thiện và 12% cho biết họ dành thời gian để giúp các tổ chức từ thiện.
Hai nữ sinh đánh nhau trước cổng trường

Một video clip đã lan truyền trên mạng xã hội, cho thấy hai nữ sinh trong bộ đồng phục của Trường Trung Học Hoàng Văn Thụ túm tóc, đánh nhau ngay trước cổng trường, xung quanh có nhiều học sinh, người đi đường đứng xem.
Người quay video trên cho biết vào giờ tan học trưa thứ Ba, anh đi ngang qua cổng trường thì thấy sự việc và quay lại. Nhiều học sinh và người đi đường dừng lại xem hai nữ sinh đánh nhau, thậm chí còn cổ vũ cho hai thiếu nữ đánh nhau hăng hơn tại một con hẻm ở bên cạnh trường.
Khi các nhân viên bảo vệ nhà trường chạy tới can thiệp thì các em mới giải tán. Hai học sinh trên đang học lớp 8. Nhà trường cho biết họ sẽ yêu cầu hai học sinh viết bài trình bày trình sự việc vào ngày thứ Tư.
Con 11 tuổi bị cha tạt nước sôi

LONG AN - Nạn nhân là em trai Nguyễn Duy L., 11 tuổi, ngụ xã Thủy Đông, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Trên mạng xã hội sáng thứ Ba, xuất hiện hình ảnh em L. đang nằm điều trị tại Trung Tâm Y Tế Thạnh Hóa. Em L. bị phỏng nặng phần vai, ngực. Theo tin của người đăng lên Facebook, em L. bị chính cha ruột hành hung, tạt nước sôi vào người. Sau đó em được người thân đưa đến bệnh viện điều trị.
Tin từ chính quyền xã Thủy Đông, em L. đã được chăm sóc tại trung tâm y tế xã từ hôm Chủ Nhật. Trưa hôm đó, em L. đang nô đùa, chọc ghẹo em trai tại nhà thì bị cha là Nguyễn Duy K., 37 tuổi, không cho ghẹo em và rồi chửi bới. Sau đó, người cha đã dùng ly nước sôi tạt thẳng vào người L. khiến em bị phỏng nặng vùng ngực và vai trái. Công an còn đang điều tra, chưa quyết định có nên truy tố người cha hay không.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising