Saturday, 13/02/2021 - 10:45:59

Bị truy tố vì thiếu nợ hơn $10,000 tiền mua tôm


Victor Trần (Jefferson County’s District of Attorney)

 

PORT ARTHUR - Vì tranh cãi tiền mua bán tôm, một ông gốc Việt đã phải đóng tiền thế chân để được tại ngoại trong lúc chờ ngày ra tòa.

Tin của báo The Port Arthur News ngày 12 tháng 2, 2021 cho biết ông Trần Chánh Lộc, 56 tuổi, còn có tên là Victor Trần, là một doanh gia tại Port Arthur, Texas. Ông đã thiếu nợ một ngư phủ bán tôm từ Louisiana, và ông này cũng là người gốc Việt.

Vụ mua bán xảy ra vào ngày 28 tháng 6, 2020. Hôm đó ông Timmy Trương lái chiếc tàu Triples Product chở tôm vào bến đậu Yellow Jacket Seafood, 2931 South MLK Drive tại Pleasure Island. Ông Timmy Trương chưa từng ghé bến tàu này trước đây.

Theo hồ sơ khởi tố của Phòng Biện Lý Hạt Jefferson County, Timmy Trương và Victor Trần đã đồng ý mua bán lô tôm trên tàu của ông Timmy với giá $76,186. Ông Victor Trần đã trao $65,955.

Khoảng 10 ngày sau ông Victor Trần viết ngân phiếu trả nốt phần tiền còn lại là $10,231.34. Thế nhưng sau khi gởi tấm check, ông Victor Trần đã yêu cầu ngân hàng không giải ngân món tiền ghi trên ngân phiếu.

Vì vậy ông Timmy Trương đã viết thư yêu cầu ông Victor Trần phải trả nốt phần tiền nợ trong vòng 10 ngày. Sau đó ông ngư phủ từ Louisiana vẫn không nhận được tiền từ ông mua cá ở Texas và báo cho nhà chức trách biết để đòi nợ.

Tin cho biết là trong cuộc điều tra, ông Victor nói rằng lô tôm mua của ông Timmy đã có một phần tôm xấu khiến ông không thể bán được. Ông nói sẽ cung cấp hình ảnh chứng minh nhưng các điều tra viên chưa nhận được hình.

Ông Victor cũng nói rằng ông Timmy đã ký gửi tôm để bán, thế nhưng biên lai không cho thấy điều đó.

Vì vậy vào tháng 12 ông bị khởi tố với cáo trạng trộm cắp (felony theft). Ông đã đóng tiền để được tại ngoại trong thời gian chờ tòa giải quyết vụ tranh chấp này.

Theo thủ tục, cáo trạng (indictment) là hình thức khởi tố chứ không phải là sự kết tội. Khi đại bồi thẩm đoàn cho phép thì phòng biện lý mới có thể tiếp tục đưa hồ sơ vụ này đến quan tòa. Đôi bên còn có thời gian để giải quyết cuộc tranh chấp này mà không phải đưa nhau ra tòa.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Thy Nguyen đã nói: Theo tướng số cho biết , những ai có khoé miệng ngậm lại như vết cắt thì họ là người gian ngoa nhé .
Advertising