Sunday, 06/10/2019 - 10:39:12

Bỉ treo thưởng $33,000 để tìm hung thủ giết sói quý hiếm

BRUSSELS - Các nhóm bảo vệ môi trường đã treo phần thưởng gần $33,000 Mỹ kim cho người cung cấp thông tin giúp tìm ra kẻ đã giết Naya, con sói đầu tiên được phát hiện ở Bỉ trong 1 thế kỷ qua. Sự xuất hiện của Naya đánh dấu sự trở lại của loài động vật này ở châu Âu sau hàng thập kỷ bị săn lùng. Naya và đàn con của nó được nhìn thấy lần cuối vào tháng 5 trong khu rừng Limburg ở Flanders. Tuy nhiên, Naya được cho đã bị giết bởi những thợ săn chuyên nghiệp.
Ba tổ chức bảo vệ môi trường bao gồm Bird Protection Flanders, Animal Rights và Nature Aid Centre đang treo thưởng 20,000 euro (khoảng $22,000 Mỹ kim) cho ai cung cấp thông tin giúp tìm ra hung thủ. Một thương gia đến từ Wilrijk, phía nam Antwerp, đã trao cho Bird Protection Flanders thêm 10,000 euro với hy vọng tiền thưởng cao có thể thu hút thêm thông tin.
Cơ quan môi trường của Bỉ cho rằng Naya đã bị giết bởi những thợ săn có tổ chức. Thủ phạm đã xâm nhập khu vực cấm để tìm và giết con sói cùng với đàn con của nó. Naya được nhìn thấy lần đầu ở tỉnh Limbourg, phía đông bắc Bỉ, vào tháng 1, 2018. Nó được gắn thiết bị theo dõi trên vòng cổ. Vào tháng 8, 2018, Naya được cho giao phối với sói đực August và sinh một đàn con. Tuy nhiên, kể từ tháng 5 năm nay, tín hiệu gì về Naya cùng đàn con của nó hoàn toàn biến mất.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising