Wednesday, 26/12/2018 - 07:43:38

Bị tổng thống chơi chữ, bé gái bảy tuổi vẫn tin có Ông Già Noel


Em Collman đang trả lời ông Trump về niềm tin ở Ông Già Noel của em vào đêm thứ Hai. (ABC News)

CHARLESTON - Một em gái bảy tuổi đã được nói chuyện với Tổng Thống Donald Trump vào đêm thứ Hai Giáng Sinh, và mặc dù nghe ông gợi ý không có Ông Già Noel, bé gái này vẫn không bị lay chuyển trong niềm tin trong sáng, và em để lại sữa và bánh cookie cho Ông Già Noel đêm hôm ấy, để rồi sáng hôm sau em thấy sữa đã cạn (đàn hươu của Ông Già Noel đã uống lấy sức, ăn luôn bánh, đương nhiên), và em được ông để lại một gói quà ở dưới gốc cây thông.

Khi bất ngờ được nối đường dây điện thoại với vị lãnh đạo quốc gia ngồi ở Tòa Bạch Ốc, bé gái từ thị xã từ Lexington, South Carolina đã nghe Tổng Thống nói với em rằng ở tuổi tiếp giáp như thế mà em vẫn tin ở Ông Già Noel hay sao. Ông Trump đã dùng chữ “marginal,” tạm dịch là “tiếp giáp,” khi nghe em được 7 tuổi.
Sau đó em gái Collman Lloyd có nói lại với báo chí rằng em chưa bao giờ nghe từ ngữ “marginal” bao giờ. (Mới học lớp Một thì làm sao biết được chữ cao cấp này của tổng thống.)

Bé Collman đã gọi điện thoại cho chương trình NORAD Tracks Santa vào tối thứ Hai để coi lại hành trình đi giao đồ chơi của Ông Già Noel.

Vào đêm Giáng Sinh mỗi năm, NORAD luôn cung cấp tin tức cập nhật nhất về hành trình của Ông Già Noel, để các em bé ở Mỹ có thể gọi vào hỏi hoặc xem trên mạng, để biết Ông Già bụng bự áo đỏ đang bay đến đâu sau khi rời Bắc Cực.

Khi biết em gọi vào NORAD, các nhân viên chính phủ đã báo cho em biết tiến trình của Ông Già Noel và rồi hỏi em có muốn nói chuyện với tổng thống hay không. Khi nghe em nói “Yes,” họ liền chuyển điện thoại em đến ông Trump đang ngồi đợi để “thưa chuyện” cùng giới nhi đồng đang chờ quà Giáng Sinh.

Trong một cuộc phỏng vấn với nhật báo Post and Courier tại Charleston, em cho biết nhà khoa học trả lời điện thoại NORAD đã hỏi em có muốn nói chuyện với Tổng Thống hay không.

Sáu phút sau, ông Trump bắt điện thoại và hỏi, “Con vẫn còn còn tin ông già Noel à?”
Khi em trả lời, “Dạ tin, thưa ông.” Tổng thống nói thêm, “Vì tuổi lên bảy, đó là tuổi marginal phải không?”
Collman không biết “marginal” là cái quái gì, nhưng cũng trả lời rất đơn giản, “Đúng đó, thưa ông.” Ông Trump kết thúc bằng cách nói, “Thế thì chúc con được vui nha.”

Collman nói với Post and Courier rằng đêm hôm đó em và đứa chị 10 tuổi cùng em trai 5 tuổi đã để bánh cookie đường và sữa chocolate cho Ông Già Noel. Em cho biết rằng vào sáng Giáng Sinh, thức ăn đó biến mất và những món quà đã xuất hiện dưới gốc cây Noel. Ba chị em đã rất vui với các món quà đúng như ý.
Trong khi đó, Tổng Thống Trump đã trải qua một lễ Giáng sinh hiếm hoi ở Hoa Thịnh Đốn, vì cuộc bế tắc với Quốc Hội về việc tài trợ của chính phủ khiến cho một số bộ và cơ quan phải ngưng hoạt động từ cuối tuần, ảnh hưởng đến sinh kế của khoảng 800,000 nhân viên liên bang.

Ông Trump thường mừng lễ Giáng sinh tại nhà ông ở Florida Ông phải hủy kế hoạch đi Palm Beach và ở lại Hoa Thịnh Đốn ngày Giáng Sinh vừa qua.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising