Saturday, 10/11/2018 - 07:17:43

Bí thư xã bị yêu cầu tháo dỡ mái nhà vì xây lấn đường


Nhà đang được ông Quang xây cho con trai. (VNE)

HÀ TĨNH - Công trình nhà ở của ông Trần Sỹ Quang ở xã Cổ Đạm vi phạm không gian đường giao thông khi đổ mái lên tầng hai.

Ngày thứ Bảy, Nguyễn Thái Tứ, chủ tịch UBND xã Cổ Đạm, huyện Nghi Xuân cho biết đã gởi vừa ra văn bản đến gia đình ông Quang trú thôn 7, bí thư Đảng ủy xã Cổ Đạm. Văn bản yêu cầu gia đình này tạm ngừng xây cất, tháo dỡ công trình xây dựng nhà ở vi phạm hành lang giao thông.

Trong tháng 10, ông Quang đã cho động thổ xây nhà cho con trai trên khu đất có chiều ngang mặt tiền 6.5 m ở thôn 7. Nhà được thiết kế ba tầng, cao khoảng 10.5 m. Khi xây xong tầng một và đổ mái, nhiều người dân đã phản ánh tới nhà chức trách, cho rằng ông Quang xây nhà lấn hành lang trên không.

Vào cuộc kiểm tra, UBND xã Cổ Đạm kết luận, công trình nhà ở của Trần Sỹ Quang vi phạm không gian đường giao thông. Khi đổ mái lên tầng hai, ông Quang đã cho thi công lấn sang phần không gian của đường giao thông với tổng diện tích là 11 m2, phần đổ mái cách mặt đường 4.5 m.

Ông Quang cho biết, căn nhà trên được xây cho con trai thứ ba đang đi làm việc ở Nam Hàn. Khi nhìn thiết kế, ông thấy có phần mái để làm lan can dôi ra đường nên hỏi nhà thầu xây dựng và được bảo "không sao."
Chủ tịch UBND xã Cổ Đạm giải thích rằng thời điểm ông Bí thư xây nhà, ông nghỉ phép đi nước ngoài nên “không hay biết” sự việc phạm luật.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp