Friday, 03/03/2017 - 07:29:01

Bí thư xã bị bắt vì nhắn tin bôi nhọ bí thư huyện


Ông bí thư Tấn bị bắt tạm giam hai tháng. (Hình của công an Thanh Hóa)


THANH HÓA - Công an tỉnh đã bắt Đinh Trọng Tấn, người đang giữ chức Bí Thư Đảng Ủy Xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương, để điều tra một tội mà công an nói là “hành vi nhắn tin xúc phạm, bôi nhọ” một quan chức cao cấp hơn là ông Bí Thư Đảng Ủy Huyện tên Nguyễn Văn Chính.

Chiều thứ Sáu, 3 tháng 3, theo tin của các báo trong nước dựa theo nguồn tin của thông tấn xã Việt Nam, Ủy Ban Kiểm Tra Huyện Ủy Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã xác nhận việc Đinh Trọng Tấn, 37 tuổi, ngụ thị trấn Quảng Xương bị Cơ Quan An Ninh Điều Tra bắt tạm giam hai tháng để điều tra hành vi bôi nhọ, xúc phạm danh dự lãnh đạo huyện.

Bản tin không nói rõ ông Tấn đã “nói xấu” hay “bôi nhọ” hoặc “vu khống” ông bí thư huyện như thế nào.
Báo chí cộng sản chỉ cho biết rằng mặc dù làm Bí Thư Đảng Ủy Xã Quảng Lĩnh nhưng ông Tấn “chưa đáp ứng được nguyện vọng cá nhân” nên ông đã nhắn tin qua điện thoại để vu khống, bôi nhọ Bí Thư Huyện Ủy Quảng Xương gửi cho một số lãnh đạo các xã trong vùng.

Trước tình hình trên, Giám Đốc Công An tỉnh Thanh Hóa đã “khẩn trương vào cuộc” để điều tra, làm rõ động cơ. Sau khi củng cố hồ sơ, tài liệu, công an nói là họ đã có đủ chứng cớ kết luận hành vi của ông Đinh Trọng Tấn là vi phạm pháp luật.

Công an quyết định bắt tạm giam 2 tháng đối với Đinh Trọng Tấn để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Ông Tấn tốt nghiệp Trường Đại Học Luật. Trước khi được luân chuyển về làm Bí Thư Đảng Ủy xã Quảng Lĩnh, ông Tấn đã từng làm Bí Thư Huyện Đoàn, Trưởng Phòng Tư Pháp huyện Quảng Xương.

Chiều thứ Sáu, ông Nguyễn Văn Chính - bí thư Huyện Ủy, chủ tịch HĐND huyện Quảng Xương cho biết ban thường vụ huyện ủy đã có quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng, chức vụ huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy xã Quảng Lĩnh của ông Tấn.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp