Thursday, 16/09/2021 - 07:24:57

Bí thư thị trấn Lai Uyên chết trong xe, để lại thư tuyệt mệnh, lọ thuốc diệt sâu


Lê Nguyên Vũ rời nhà đêm thứ Hai, được tìm thấy qua đời trong xe trưa thứ Ba. (Người Lao Động)


Lê Nguyên Vũ, 45 tuổi, là bí thư kiêm chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Ông này cũng là Trưởng Ban Chỉ Đạo Phòng, Chống Dịch Bệnh Covid-19 của thị trấn Lai Uyên.

Vào chiều thứ Hai tuần này, ông Vũ từ cơ quan về nhà ở thị xã Bến Cát lấy đồ dùng cá nhân để trở lại cơ quan làm việc. Tuy nhiên, sau đó người nhà và đồng nghiệp liên lạc với ông Vũ bằng nhiều cách nhưng không được nên đã lần theo GPS định vị xe hơi của ông Vũ thì được biết chiếc xe đang trong khu công nghiệp Mỹ Phước 2, phường Thới Hòa, thị xã Bến Cát.

Trong khi chạy đến nơi sáng sớm thứ Ba, người nhà tiếp tục gọi số của ông Vũ nhưng không thấy ai trả lời, và khi tìm ra chiếc xe thì họ đập bể kính, mở cửa xe ra thì thấy ông Vũ đã chết ngay cạnh tay lái.

Trước khi chết trong xe, ông Vũ không có dấu hiệu gì bất thường về sức khỏe. Kết quả xét nghiệm cho thấy ông Vũ không bị nhiễm Covid-19.

Đến thứ Tư, công an tỉnh Bình Dương cho biết trong xe có một mẫu giấy nghi là “thư tuyệt mệnh.” Tuy nhiên, họ chưa biết chắc “thư tuyệt mệnh” này là do ông Vũ viết hay do người khác viết, nên công an cần giám định chữ viết rõ ràng hơn nữa mới có kết luận.


Người nhà đang xem xét bên trong chiếc xe với xác nạn nhân còn ngồi ở ghế tài xế. (Tuổi Trẻ)

Qua ngày thứ Năm, công an cho biết thêm là trong xe có hai vỏ lọ thuốc. Một lọ là thuốc trừ sâu và một lọ là thuốc diệt côn trùng. Xe bị khóa cửa từ bên trong.

Ngoài ra, công an cũng lấy lời khai của một nhân chứng là nhân viên bảo vệ của công ty gần hiện trường. Nhân viên vệ này cho biết thấy xe của nạn nhân đậu ven đường từ khoảng 7 giờ tối thứ Hai. Đây là khoảng thời gian mà ông Vũ rời khỏi nhà theo trình báo của gia đình. Nhà nạn nhân cách hiện trường khoảng 1 cây số. Xe đậu tại khúc đường vắng nên ít ai để ý.

Về thư tuyệt mệnh, tin của báo Tuổi Trẻ cho biết thư không ký tên nhưng trong đó nói "có những nỗi niềm không biết tỏ cùng ai, thôi thì tự xử để cho thanh thản" và xin lỗi ba mẹ, vợ con và "xin lỗi các đồng chí, anh chị em ở LU."

Lê Nguyên Vũ sống tại phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, nhưng làm việc tại huyện Bàu Bàng. Về công việc của Vũ, lãnh đạo Bàu Bàng cho rằng có "áp lực công việc," nhất là trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ông Vũ được ghi nhận là rất bận, thường xuyên có mặt tại cơ quan để điều hành công việc, thỉnh thoảng mới về nhà để lấy quần áo.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements