Sunday, 20/05/2018 - 11:23:47

Bị té giữa đường, nay em trai mê man sắp chết


Cha chăm sóc con mê man trên giường bệnh. (Vietnamnet)

SÀI GÒN - Hy vọng cứu sống em trai vẫn còn nhưng gia đình đã bất lực vì cạn tiền, sợ rằng sẽ phải xin cho con về để con chết ở nhà. Đây là trường hợp của Huỳnh Văn Phi Hùng, 8 tuổi, con anh Huỳnh Văn Phi.
Anh Phi kể, khi tan học, con được một người chị rước về bằng xe đạp điện. Đang đi thì xe vướng phải đống đá, đổ xuống. Bé Hùng ngã ra đập đầu vào đống đá, ngất xỉu tại chỗ.

Bé được chuyển đến bệnh viện tỉnh nhưng bởi tình trạng nguy kịch nên lập tức chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu. Phi Hùng được chẩn đoán tụ máu trong não, phải phẫu thuật lấy máu tụ. Tuy nhiên ngay sau đó, bác sĩ phát hiện bé bị viêm màng não do một loại vi trùng đa kháng.


Huỳnh Văn Phi đã bán hết đất nhưng vẫn không đủ tiền cứu con. (Vietnamnet)

Nhiều ngày nay, bé luôn trong tình trạng nguy kịch, cơ thể nóng sốt mê man. Các bác sĩ đã mở nội khí quản, chăm sóc đặc biệt và dùng kháng sinh mạnh dài hơi. Tuy nhiên, chi phí điều trị càng ngày càng tăng lên cao khiến gia đình rơi vào hoàn cảnh bế tắc.

Huỳnh Văn Phi và vợ Nguyễn Thị Mai ngụ ở xã Đa Phước Hội, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre sống bằng nghề làm thuê làm mướn. Họ có hai công đất trồng dừa đang cho thu hoạch. Đây là nguồn sống cho cả gia đình. Lúc cần tiền cho con, anh bán vội hai công dừa chỉ lấy được quá nửa số tiền so với giá trị. Với 85 triệu đồng ($3,700) tiền bán đất ấy, anh chị đem đóng hết tạm ứng viện phí cho con.  

Số tiền không đủ, họ tiếp tục nhờ người thân vay lãi nóng giúp 45 triệu đồng ($2,000). Tới ngày hôm nay, tiền đã cạn, anh bất lực ngồi ôm mặt khóc vì sợ rằng không lo được nữa.

Nhiều lần anh gọi từ Chợ Rẫy về nhờ người thân vay giúp nhưng không được. Cùng đường, anh xin bác sĩ cho về nhưng bác sĩ cố giữ lại, hy vọng sẽ có người giúp cứu bé.

“Lúc không có tiền đóng viện phí cho con, vợ chồng em bán vội đất lấy được có 85 triệu đồng. Lúc đó thì đắt rẻ cũng phải bán miễn sao cứu được con. Hết tiền rồi nhờ người vay lãi nóng mà cũng không đủ. Bệnh viện kêu đóng thêm, nhưng nhờ vay mãi không được đành xin cho cháu về. Bác sĩ la em quá trời nhưng giờ em biết phải làm sao? Nhà em giờ có còn gì để bán nữa đâu. Gia đình em đã đóng tạm ứng viện phí được 123 triệu đồng ($5,400) rồi. Bác sĩ nói cần khoảng 50 triệu đồng ($2,200) nữa,” anh Phi nói.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp