Tuesday, 04/09/2018 - 08:27:25

Bí quyết cho hôn nhân dài 80 năm của một cặp vợ chồng Nhật: lòng kiên nhẫn của người vợ


Ông bà Masao Matsumoto và Miyako với giấy chứng nhận cặp vợ chồng đang sống thọ nhất thế giới. (Guiness World Records)

TAKAMATSU - Nhật Bản nổi tiếng là nước có rất nhiều những người sống lâu trăm tuổi, và giờ đây có thể hãnh diện là nơi có cặp vợ chồng sống thọ nhất trên trái đất, với số tuổi cộng chung lại là 208 tuổi. Đây là một kỳ công mà người vợ nói là nhờ lòng nhẫn nại của bà trong 80 năm chung sống.

Ông Masao Matsumoto, 108 tuổi, và vợ ông là bà Miyako, 100 tuổi, đã được xác nhận là đôi vợ chồng còn sống và thọ nhất tính theo số tuổi cộng chung, bởi sách kỷ lục thế giới Guinness World Records. Hai cụ kết hôn từ tháng Mười năm 1937.

“Tôi rất vui mừng. Thực sự đó là nhờ lòng kiên nhẫn của tôi.” Cụ bà Miyako cười và nói khi đứng chụp ảnh với cụ ông Masao và những người khác trong gia đình, trước một giấy chứng nhận được lồng khung tại dưỡng lão viện nơi họ đang sống.

Bà nói với hãng tin Reuters, “Tôi rất biết ơn sự chú ý của mọi người đến nỗi trào nước mắt.”
Ông bà Matsumoto đã không tổ chức đám cưới khi họ thành hôn, vì lúc bấy giờ Nhật Bản đang trong thời chiến, và ông Masao là một người lính được điều động ra nước ngoài. Sự việc không có đám cưới đã không cản trở việc họ có một đại gia đình - trong số đó có một đứa chắt thứ 25 mới ra đời trong tháng qua.

Cô cháu gái Hiromi nói, “Ông bà đã bước vào chương cuối cùng của cuộc đời. Việc lãnh nhận giải thưởng này là một niềm vinh dự cho hai cụ. Tôi rất muốn họ tiếp tục sống một cuộc sống yên bình.”

Nhật Bản nằm trong số những nước có mức kỳ vọng sống thọ nhất trên thế giới. Dữ kiên từ Bộ Y Tế Nhật Bản cho thấy họ đứng hạng thứ nhì, ở mức trung bình khoảng 84, chỉ đứng sau Hồng Kông một chút.

Kỷ lục về đôi vợ chồng già nhất từ trước tới nay vẫn thuộc về một cặp người Na Uy, là Karl và Gurdren Dolven, có tuổi cộng chung là 210 năm, 1 tháng và 34 ngày, khi cụ bà Gurdren qua đời vào năm 2004, theo Guinness World Records cho biết.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising