Tuesday, 05/07/2016 - 10:24:45

Bị nổ nát hai tay vì dùng pháo lậu


SANTA ANA – Một thanh niên 21 tuổi, cư dân Santa Ana, đã được đưa vào bệnh viện UCI với 2 bàn tay bị thương nặng, sau khi khối pháo hoa mà anh đang sắp xếp bất ngờ phát nổ, theo nhà chức trách cho biết hôm thứ Ba. Tai nạn xảy ra khi nạn nhân đang sắp xếp một khối pháo hoa – loại pháo lậu, trông như “một khối đạn súng cối”, vào tối ngày lễ Độc Lập, theo lời nhân viên cứu hỏa Orange County.
Nhân viên tại hiện trường cho biết, hai bàn tay của nạn nhân “bị nổ nát vụn.” Các nhân viên y tế đã cố gắng tìm kiếm các mảnh bàn tay của nạn nhân, với hy vọng có thể nối chúng lại sau đó. Tuy nhiên, họ đã không thể tìm ra bất kỳ mảnh bàn tay nào nguyên vẹn. Sự việc xảy ra lúc 8:30 tối trên đường West Washington. Danh tính nạn nhân không được tiết lộ.

Riverside County xác nhận ca nhiễm Zika đầu tiên
RIVERSIDE – Viên chức y tế Riverside County vừa xác nhận ca nhiễm Zika đầu tiên tại quận hạt này, bệnh nhân là một người đàn ông 50 tuổi, đã từng đi du lịch tại vùng Caribbean trong thời gian gần đây. Người bệnh sống tại vùng tây nam Riverside County, nhiều khả năng đã bị nhiễm Zika khi đi du lịch ở Cộng Hòa Dominican. Người này được dự đoán là sẽ hồi phục hoàn toàn.
“Riverside County là một trong những quận hạt cuối cùng tại miền nam California có ca nhiễm Zika. Chúng tôi luôn biết rằng điều này sẽ xảy ra, không sớm thì muộn. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ sở y tế và cơ quan quản lý côn trùng để bảo vệ người dân, đặc biệt là các phụ nữ mang thai,” nhà chức trách cho biết. Theo cơ quan Phòng ngừa dịch bệnh CDC, California hiện có 55 ca nhiễm virus Zika, tất cả đều có liên quan đến việc đi du lịch ra nước ngoài. Zika chủ yếu lây từ muỗi sang người, nhưng cũng lây từ mẹ sang con, lây qua đường máu, và qua đường tình dục.

Treo thưởng truy tìm kẻ bắn chết chó coyote
SILVER LAKE – Một tổ chức bảo vệ động vật đã treo thưởng $1,000 Mỹ kim vào hôm thứ Ba, cho ai cung cấp thông tin giúp bắt giữ và kết tội kẻ đã bắn chết một con chó coyote trong khu Silver Lake. “Việc bắn chết chó coyote trong khu dân cư không chỉ là hành động bất hợp pháp, mà còn là hành vi tàn ác với động vật,” theo lời tổ chức Project Coyote. “Những hành động ngang ngược và nguy hiểm này không thể được tha thứ.”
Sở cảnh sát LA và Cơ quan Dịch vụ động vật cũng đang điều tra vụ nổ súng, vốn xảy ra vào tháng trước trên đường Fernwood, sau khi số lượng chó coyote xuất hiện trong khu này tăng lên. Tổ chức Project Coyote đang kêu gọi thành phố phải lập kế hoạch bảo vệ chó coyote, bao gồm các biện pháp giáo dục người dân cách thích nghi, và khuyến khích việc cùng tồn tại giữa con người và động vật hoang dã.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp