Wednesday, 08/08/2018 - 07:22:23

Bị ngộ độc vì ăn nấm rừng


Đây là nấm độc trông như nấm thường mọc ở rừng. (Thời Báo Doanh Nhân)

LẠNG SƠN - Bà Hoàng Thị L ở huyện Cao Lộc lên rừng thấy có nhiều nấm và đã hái về ăn. Sau ăn khoảng 10 phút, cả ba mẹ con bà có biểu hiện đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, nôn và đi ngoài và được người nhà đưa vào viện.
Nữ bệnh nhân 48 tuổi cùng con gái 22 tuổi, con trai 15 tuổi được đưa đến Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Lạng Sơn cấp cứu. Người mẹ cho biết cây nấm bà hái có màu trắng xám, hình dạng rất giống nấm thường.
Nhờ được điều trị ngộ độc kịp thời, ba mẹ con đã ổn định sức khỏe.

BS Phan Thanh Huy, Giám Đốc Bệnh Viện Đa Lạng Sơn, cho biết, theo thống kê trong khoảng ba tháng trở lại đây, bệnh viện tiếp nhận tám trường hợp nhập viện do ngộ độc nấm.

Hiện miền Bắc đang trong mùa mưa nên các loại nấm phát triển mạnh. Nhiều người hái về ăn, nhiều khi ăn phải nấm độc.

Thông thường, nấm độc màu sắc sặc sỡ và có đốm màu trắng, đen, đỏ nổi trên mũ nấm. Nấm độc có mùi thơm, khi hái sẽ chảy nhựa. Những loại nấm có phần gốc phình to giống củ hầu hết là nấm độc. Một số nấm độc có màu sắc và hình dạng giống với nấm thường nên rất dễ gây nhầm lẫn.

Theo bác sĩ, khi có triệu chứng ngộ độc nấm, cần nhanh chóng gây nôn, càng sớm càng tốt. Người bệnh phải uống nhiều nước, cần nhanh chóng được đưa nhà thương.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp