Thursday, 23/08/2018 - 08:13:35

Bị lừa mua thận mất hơn $10,000


Ngọc và Tuấn Anh (Dân Trí)

HÀ NỘI - Cơ quan điều tra đã bắt Trương Minh Ngọc, 32 tuổi, quê Việt Trì, Phú Thọ và Trần Tuấn Anh, 23 tuổi, trú tại Hà Đông, Hà Nội.

Tài liệu điều tra cho thấy một nạn nhân là anh T. quê Bắc Giang. Anh này bị suy thận và muốn tìm người bán thận để mua. Thông qua facebook, anh ta đã liên lạc với Trương Minh Ngọc, người quảng cáo và đăng số điện thoại trên facebook.

Ngọc cam kết với anh T. là trong vòng nửa tháng sẽ tìm được người bán thận và sẽ tiến hành ghép thận tại một bệnh viện quốc tế ở Hà Nội. Hai bên thỏa thuận mức giá $24,000 cho một trái thận và số tiền viện phí tạm ứng là $6,500.

Sáng 4/6, anh T. cùng cha đến bệnh viện ghi danh khám sức khỏe tổng quát và nộp tiền theo sự hướng dẫn của Ngọc. Trước đó, Ngọc đã nhờ Tuấn Anh làm giả giấy biên lai thu $6,500 tiền tạm ứng của bệnh viện nên anh T. và gia đình rất tin tưởng.

Tối hôm sau, Ngọc gọi điện bảo anh T. đưa thêm $2,100 để hoàn tất thủ tục giải phẫu. Lấy lý do phải đút lót cho bác sĩ, vài ngày sau, Ngọc tiếp tục yêu cầu anh T. đưa thêm $3,800 nữa.

Để tránh bị phát hiện, Ngọc bàn với Tuấn Anh đóng giả là y tá của bệnh viện, chỉ số HLA (chỉ số kháng nguyên để biết giữa người mua thận và bán thận có phù hợp để ghép thận hay không).

Ngày 25/6, anh T. nhận thấy trong danh sách ghép thận tại bệnh viện quốc tế trên không có tên mình nên đã gọi điện thoại hỏi Ngọc thì Ngọc nói dối là đang nhờ bác sĩ trong bệnh viện lo việc nhanh nên không có tên anh trong danh sách.

Anh T. tiếp tục nhờ Trần Tuấn Anh tìm người bán thận để ghép thì Tuấn Anh báo giá là $2,800 để đi xét nghiệm lại. Anh T. đồng ý và đưa cho Tuấn Anh số tiền này nhưng sau đó cả Ngọc và Tuấn Anh đều lặn mất tăm.
Thế là nạn nhân đành báo công an, đưa đến việc họ tìm thấy Ngọc sống lang thang, hay xuất hiện tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng. Còn Tuấn Anh thuê trọ ở quận Hà Đông, Hà Nội.

Tại cơ quan công an, Ngọc khai trước đó cũng có nhu cầu bán thận nên đã tìm hiểu khá kỹ tiến trình bán thận tại bệnh viện nên nắm rất rõ thông tin về việc này. Khi được anh T. nhờ mua thận thì Ngọc chuyển hướng lường gạt anh T. để lấy tiền.

Theo cơ quan điều tra, ngoài Ngọc và Tuấn Anh còn hai nạn nhân khác cùng thực hiện hành vi lừa đảo qua hình thức môi giới mua bán thận.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Bị lừa mua thận mất hơn $10, 000
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising