Thursday, 24/11/2016 - 08:59:31

Bị kiểm tra tải trọng, tài xế đổ hàng xuống đường rồi bỏ chạy

Xe tải đang đổ than cám xuống đường theo lệnh của chủ xe. (Hình của trạm kiểm tra Hải Dương)


HẢI DƯƠNG – Thấy xe vận tải chở than cám có dấu hiệu quá tải và cơi nới thùng xe, nhóm nhân viên thanh tra thuộc Trạm Kiểm Tra Tải Trọng Xe Lưu Động (thuộc Sở Giao Thông Vận Tải Hải Dương) đã ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, thay vì tuân lệnh, tài xế xe tải đã đổ hàng xuống đường rồi vội vã bỏ chạy.

Từ Thanh Tra Giao Thông Vận Tải Tỉnh Hải Dương cho biết vụ này xảy ra gần 4 giờ chiều thứ Ba 22/11, tại đường tỉnh 389 thuộc huyện Kinh Môn.

Tổ thanh tra đã yêu cầu tài xế đưa xe về trạm để cân kiểm tra tải trọng xe. Khi tài xế xe tải lái đi được một đoạn theo lệnh thì bỗng xuất hiện một xe hơi màu trắng hiệu Acura. Người lái chiếc xe trắng này là Đỗ Quang Long trú thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh. Long chính là chủ nhân của chiếc xe vận tải chở than cám đang bị ngăn chặn.

Chiếc xe của Long đã lao vào chặn đầu xe của lực lượng chức năng, sau đó dừng đậu chặn đầu xe tải. Có hai người đàn ông xuống xe, một người chặn xe cứu hộ của Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam tăng cường đi sau cùng, một người xông vào gây gổ, chửi bới, giằng co, túm tay xô đẩy một cán bộ thanh tra trong tổ công tác đi xe đầu. Long đã ra lệnh cho tài xế xe tải đổ than cám xuống lề đường rồi quay đầu xe bỏ chạy.

Sau khi xe tải bỏ chạy, hai người đi trên xe Acura trắng đã quay lại phía nhóm thanh tra và tiếp tục chửi bới, hăm dọa một hồi trước khi lên xe bỏ đi. Khi tổ công tác lên xe về trạm, chiếc xe trắng còn tiếp tục lạng lách, thách thức trước đầu xe của tổ công tác.

Trước tình hình trên, để bảo đảm an ninh, trật tự và an toàn cho các lực lượng chức năng, đồng thời xử lý nghiêm chủ phương tiện không thi hành việc kiểm tra, chống đối, cản trở lực lượng chức năng, Sở Giao Thông Vận Tải Hải Dương báo cáo và đề nghị công an tỉnh phải tăng cường tuần tra, bảo đảm an ninh trật tự khu vực đặt trạm cân và trên tuyến đường tỉnh 389 và quốc lộ 17B (đường tỉnh 388 cũ); bố trí lực lượng cảnh sát bảo vệ và cơ động hoặc lực lượng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội làm nhiệm vụ tại Trạm Kiểm Tra Tải Trọng Xe Lưu Động để bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn cho các lực lượng kiểm tra, xử lý vi phạm, kịp thời xử lý những tình huống phức tạp.

Sở cũng đề nghị Tổng Cục Đường Bộ Việt Nam thu hồi giấy phép kinh doanh của chủ xe Đỗ Quang Long.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp