Monday, 31/12/2018 - 10:55:30

Bị khách quỵt tiền làm móng cán, phụ nữ Việt thiệt mạng


Ông Sonny Chung và bà Nhu Nguyễn, trong hình do ông cung cấp cho nhật báo The Las Vegas Review-Journal. 

 

LAS VEGAS - Tai họa xảy ra cho một gia đình Việt Nam sống tại Las Vegas, Nevada.

Một phụ nữ làm nghề móng tay đã bị xe kéo lê trước khi bị cán chết trong bãi đậu xe trước tiệm. Khi kể lại chuyện này, người chồng của nạn nhân đã xúc động, không kìm hãm được nỗi thương tiếc dành cho người vợ đã mất mạng chỉ vì $35.

Theo tin của nhật báo The Las Vegas Review-Journal ghi lại lời của cảnh sát , tai họa xảy ra vào ngày thứ Bảy, 29 tháng 12, 2018, vào khoảng 3:45 chiều bên ngoài tiệm Crystal Nails & Spa ở địa chỉ 4983 W. Flamingo Road, gần đường South Decatur Boulevard.

Người gây tai nạn là một phụ nữ quỵt tiền làm móng tay. Bà này rời tiệm mà không trả tiền, lái một chiếc xe thuê mà sau này cảnh sát được biết là xe ăn cắp.

Nạn nhân là bà Nguyễn Nhu, 53 tuổi. Bà được xe cứu thương đưa tới bệnh viện University Medical Center, nơi bà đã trút hơi thở cuối cùng. Người chồng không hôn thú của bà là ông Sonny Chung. Hai vợ chồng đã điều hành tiệm nail nói trên.

Ông kể với nhật báo hôm Chủ Nhật, rằng người khách của bà Nhu đã đưa thẻ tín dụng để trả chi phí $35 tiền làm nail. Bà khách đã chạy thẻ ba, bốn lần qua máy mà máy không nhận. Sau đó bà nói với bà Nhu rằng bà sẽ ra xe lấy tiền.

Bà Nhu đã gọi ông Sonny Chung đi theo ra ngoài xe với phụ nữ chưa trả tiền. Cặp vợ chồng gốc Việt này đã tìm cách chặn xe khi thấy bà khách tính lái xe bỏ chạy.

Kẻ gian đã lái một chiếc Chevrolet Camaro đời mới, màu đen, một bên có cửa kính bị bể. Cũng theo lời kể của ông Sonny Chung, bà Nhu đã bám tay vào kiếng sau của chiếc xe thể thao, gần cốp xe. Bà bị té xuống đất và rồi bị chiếc xe cán lên người.

Bãi đậu xe bên ngoài tiệm nail Crystal Nails & Spa (The Las Vegas Review-Journal)

 

Sonny Chung nói rằng nếu tài xế thắng lại thì cái chết không xảy ra. Thế nhưng chiếc Camaro vẫn phóng tới trước, kéo theo bà Nhu hơn 20 thước trong bãi đậu xe hướng về một tiệm McDonald’s ở gần đó.

Sonny Chung nghĩ rằng nếu chiếc xe được thắng lại thì bà Nhu không bị chết. Ông nói với nhật báo Review-Journal với đôi mắt đỏ hoe, cố kìm hãm sự xúc động đang dâng trào, “Tôi đã tìm cách nắm giữ chiếc xe lại, nhưng tôi không phải là siêu nhân. Bà ấy quỵt $35 và giết vợ tôi. Chỉ vì $35 mà cán vợ tôi.”

Ông cho biết vợ chồng ông có tiệm nail này gần 13 năm.

Đến đêm thứ Bảy, cảnh sát tìm ra chiếc xe đậu trong một khu chung cư gần tiệm nail. Cảnh sát chưa cho biết tên tuổi của nghi can, vì chưa rõ bà ta là ai. Cảnh sát nói rằng chiếc Camaro đã bị ăn cắp khoảng ba tuần trước đây. Người thuê chiếc xe này không phải là nghi can đã vào tiệm nail.

Ông Sonny Chung cho biết bà Nhu Nguyễn đã để lại ba cô con gái 20, 25 và 28 tuổi, và hai cháu ngoại 4 và 6 tuổi. Cả ba con gái đều sống ở California. Các con đã đến Las Vegas để thăm mẹ trong mùa lễ và còn ở lại đây khi tai họa xảy ra.

Tất cả các con và các cháu của bà Nhu đã tụ tập tại tiệm nail hôm Chủ Nhật, từ sáng đến chiều tối, để cầu nguyện cho người mẹ mất sớm này. Tiệm đã tạm thời đóng cửa và chưa biết lúc nào sẽ mở lại.

Ông Sonny Chung nói rằng vợ ông làm việc rất siêng năng, đến mức độ chỉ biết làm mà thôi trong một thập niên qua. Tiệm mở cửa từ 11 giờ sáng và đến 11 giờ đêm. Ông Sonny Chung nói rằng vợ chồng ông phải thức khuya để dọn dẹp tiệm, thường về đến nhà lúc 2 hay 3 giờ sáng.

“Ngày nào bà ấy cũng làm việc, bảy ngày mỗi tuần, để lo cho các con,” ông nói.

Cảnh sát đang hy vọng có người cung cấp tin tức để họ có thể bắt được nghi can gây ra án mạng này.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising