Wednesday, 25/09/2019 - 07:34:00

Bị đuổi ra khỏi nhà, dân dùng bom xăng, gạch đá chống cự


Đụng độ xảy ra ngày thứ Tư tại xã Phượng Vĩ, tỉnh Phú Thọ. (Ảnh: IT)


PHÚ THỌ - Theo tin của báo Dân Việt, hôm thứ Tư, 25/9, trên địa bàn xã Phượng Vĩ, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ đã xảy ra sự việc người dân ném bom xăng, gạch đá vào đoàn cưỡng chế của chính quyền.
Tin cho biết vào khoảng 7g30 sáng, cơ quan Thi Hành Án tỉnh Phú Thọ phối hợp với công an tỉnh cùng các ban ngành đoàn thể xã Phượng Vĩ đã thi hành lệnh cưỡng chế vụ tranh chấp đất đai giữa hai gia đình ông Nguyễn Văn Tài, 53 tuổi, và ông Nguyễn Văn Ý, 48 tuổi, đều trú tại khu 15, xã Phượng Vĩ.

Trước đây, năm 2013, gia đình ông Nguyễn Văn Tài sinh sống trên phần đất có diện tích 87 m2 thuộc quyền sở hữu của gia đình ông Nguyễn Văn Ý. Gia đình ông Ý đã nhiều lần đề nghị ông Tài dỡ bỏ phần công trình lấn chiếm trên phần đất nhà mình nhưng không được nên đã khởi kiện ông Tài.
Sau đó tòa đã yêu cầu gia đình ông Tài phải di dời nhà cửa, trả lại đất cho ông Ý theo quy định của pháp luật nhưng ông Tài cũng không tuân hành.
Đến thứ Tư, ngày 25/9, khi lực lượng chức năng tiến hành quyết định cưỡng chế thì gia đình ông Tài phản ứng, ngăn cản lực lượng làm công tác. Tại thời điểm này, hộ gia đình ông Tài gồm khoảng hơn 20 người đã dùng bom xăng, gạch đá, gậy gộc, chăng dây điện quanh nhà để chống lại người thi hành công vụ.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng đã khống chế và bắt những người có liên quan về trụ sở công an huyện Cẩm Khê làm việc.
Đỗ Quang Huy, chủ tịch xã Phượng Vĩ, cho biết sau khi công an huyện bắt các đối tượng về trụ sở để làm việc, công tác cưỡng chế được diễn ra theo đúng quy định của pháp luật.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising