Tuesday, 12/02/2019 - 07:11:53

Bị đòi nợ trước Tết, gởi quà bom khiến hai mẹ con bị thương

Chiếc micro karaoke sau khi nổ. (VNE)

SÀI GÒN - Ngày thứ Ba, 12/2, Lưu Văn Tín, 34 tuổi, bị bắt để điều tra về tội cố ý gây thương tích cho người khác. Trước đó hơn một tuần, chiều Chủ Nhật, 3/2, chị Trâm, 30 tuổi, đang dọn nhà ở đường Nguyễn Văn Yến thuộc phường Tân Thới Hòa chuẩn bị đón năm mới thì có người lái xe GrabBike đến đưa chiếc hộp giấy, bên trên ghi nội dung quà tặng.

Chị Trâm mở ra thấy chiếc micro karaoke (trị giá khoảng hơn $4). Bật lên không thấy sáng nguồn, chị bế con trai 3 tuổi, mang micro cắm vào nguồn điện. Món quà bất ngờ phát nổ khiến mẹ con bị thương phải vào bệnh viện, tường nhà cháy, không gian nồng nặc mùi hóa chất.


Nghi can bị bắt. (VNE)

Đến điều tra, cảnh sát tịch thu được hộp kim loại, nhiều mạch điện, một số thuốc nổ còn sót lại. Khi bị tra hỏi thì người đàn ông lái xe Grab khai rằng anh ta nhận được cuộc đặt xe đến đường 34, phường Bình Trị Đông. Đến nơi, một thanh niên đi xe hơi nhờ anh ta giao một gói quà đến địa chỉ nhà chị Trâm. Thanh niên này đã trả tiền cước.

Anh Nghĩa, 36 tuổi, chồng chị Trâm, cho biết, gia đình không đặt mua sản phẩm này. Người chồng cho biết thời gian gần đây anh có đòi $3,400 cho người bạn vay đã lâu nhưng không được, hai bên có to tiếng cãi nhau. Hai ngày trước khi xảy ra vụ gởi quà bom, Nghĩa tiếp tục đề nghị bạn trả tiền để gia đình ăn Tết thì Lưu Văn Tín, em ruột của người bạn, đã lên tiếng can thiệp rất thô bạo, hăm dọa chủ nợ.
Nghe vậy, công an điều tra tập trung vào Tín. Nhân dạng anh ta cũng giống người đã trả tiền GrabBike đi giao hàng. Thời điểm xảy ra vụ án, Tín vắng nhà và chỉ quay về vào ban đêm. Khám xét nhà Tín, cảnh sát tìm thấy nhiều chất nổ, dây điện, dụng cụ chế tạo bom, vỏ lon kim loại, cùng loại với tang vật thu được tại hiện trường vụ nổ.

Làm việc với cơ quan điều tra, Tín khai, do tức giận khi Nghĩa đến nhà đòi nợ, lớn tiếng với cả mẹ mình, nên anh nảy sinh ý định trả thù.

Tín từng làm thợ điện, hiểu biết về các thiết bị điện tử, gây nổ từ xa. Anh ta lấy chiếc micro karaoke đã mua trước đó, pha chế thuốc nổ cài vào, lấy điện thoại khác đặt Grab giao hàng.
Mẹ con chị Trâm bị phỏng gần 20%, bị thương tích nhẹ, không nguy hiểm đến tính mạng.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising