advertisements
Thursday, 08/07/2021 - 09:09:15

Bị điều tra tội giật dây chuyền, lòi ra tội ma túy, bắc cóc


Một số thàng viên trong băng đảng của Đỗ Văn Kiên. (Báo Người Lao Động)


CỦ CHI - Từ một vụ giật dây chuyền, một nhóm trẻ bị khám phá là một băng đảng có tổ chức. Nhóm sáu người này đã bị bắt hôm thứ Năm, gồm Đỗ Văn Kiên, 27 tuổi, và năm đồng phạm.

Cuộc điều tra bắt đầu vào sáng 24 tháng 6, khi ông T.D.K, 50 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh đến chỗ làm là văn phòng công chứng ở Tỉnh Lộ 15, ấp 4, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi.

Khi đó văn phòng chưa mở cửa, ông K. ngồi lên ghế đá ở một bên văn phòng thì bất ngờ bị hai thanh niên đi xe máy tới sát, người ngồi sau với tay giật sợi dây chuyền của ông K. Không may cho hai tên cướp, hình ảnh vụ giật dây chuyền bị máy thâu hình an ninh ghi lại.

Sau đó công an đã lần ra được manh mối Đào Đức Cường, 27 tuổi, ngụ huyện Hóc Môn chính là kẻ đã thực hiện vụ giật dây chuyền của ông K.

Trong khi đó, Vũ Văn Phong, 25 tuổi, quê Nam Định, Nguyễn Hoàng Anh, 18 tuổi, và Vũ Đức Khanh, 34 tuổi, chuyên cung cấp xe cho nhóm Cường cướp giật. Cả nhóm này bị tạm giữ để điều tra.

Sau vụ cướp này, công an tiếp tục theo dõi Cường và các đồng phạm, khám phá nhóm cướp giật này thường hay lén lút tới một chung cư ở phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân. Công an đã xác minh được băng này nằm trong một băng đảng chuyên bắt giữ người, buôn ma túy. Đến hôm thứ Hai vừa qua, công an bất ngờ xông vào hai căn chung cư nói trên.

Bên trong, họ tịch thu hơn 500 viên ma túy nén và gần 1.8 kg tinh thể không màu nghi là ma túy, cùng nhiều vũ khí.

Căn chung cư này do Trịnh Thế Anh, 23 tuổi, Nguyễn Khắc Anh, 20 tuổi, và Đỗ Văn Kiên, 27 tuổi, cùng ngụ Hải Phòng đứng tên thuê lại để vừa làm chỗ ở vừa là nơi để cất giấu, tàng trữ, mua bán ma túy và dùng ma túy.

Khi kiểm tra căn hộ, công an phát hiện anh N.M.C., 20 tuổi, quê Đồng Tháp, là nhân viên bảo vệ của một quán karaoke thuộc quận Bình Tân. Anh C. khai rằng anh bị thiếu nợ trùm Kiên $1,300 đô, không có tiền trả nên bị Kiên cùng băng đảng bắt nhốt, đánh đập và buộc người nhà phải mang tiền lên chuộc.

Trong điện thoại của nhóm này có nhiều video clip thâu hình anh C. bị đánh, ép dùng ma túy để gửi hình cho gia đình nạn nhân. Nơi ở của Kiên cũng có 2.3 kg ma túy, nhiều vũ khí và tang vật liên quan.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements