advertisements
Monday, 06/04/2020 - 05:07:02

Bị chém tại cây xăng vì nợ tiền

Mỹ quan tâm vụ tàu cá VN bị Trung Cộng đâm chìm

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ bày tỏ sự quan tâm nghiêm trọng về tin phía Trung Quốc cho đâm chìm một tàu cá Việt Nam tại một khu vực gần quần đảo Hoàng Sa ở Biển Đông. Hôm thứ Hai, bà Morgan Ortagus, phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ nói vụ đâm tàu trong tuần qua là hành động mới nhất của Trung Quốc trong hàng loạt những hành động của Bắc Kinh nhằm khẳng định tuyên bố chủ quyền bất hợp pháp và gây tổn hại cho các nước láng giềng tại Biển Đông. Vào sáng ngày 2 tháng Tư, tàu hải cảnh Trung Quốc cố tình đâm chìm tàu cá VN từ Quảng Ngãi tại khu vực biển gần đảo Phú Lâm. Tám ngư phủ bị bắt và được thả chiều cùng ngày. Hoa Hoa Kỳ nhắc lại kể từ khi bùng phát đợt dịch Covid-19, Bắc Kinh cho công bố những trạm nghiên cứu tại các căn cứ quân sự trên hai đá Chữ Thập và Subi ở quần đảo Trường Sa; cũng như cho máy bay quân sự đặc biệt đáp xuống đá Chữ Thập. Trung Quốc tiếp tục bố trí dân quân biển đến quanh quần đảo Trường Sa.
Bị chém tại cây xăng vì nợ tiền

TIỀN GIANG - Công an đã bắt Trương Hoàng Duy tự là "Hai Gà," 28 tuổi, và Nguyễn Văn Tú, 41 tuổi, cùng ngụ thị xã Gò Công. Vào khoảng 7 giờ tối ngày 1 tháng 4, anh “Hai Gà” gọi điện thoại cho ông Nguyễn Văn Nam, 43 tuổi, ngụ ở xã Bình Ân, huyện Gò Công Đông để đòi số tiền 80 triệu đồng (gần $3,400) nhưng ông Nam không trả và còn yêu cầu “Hai Gà” xuống nhà gặp mặt để giải quyết.
Sau đó, “Hai Gà” chạy xe đến nhà ông Tú để lấy một cây dao, một khúc gỗ bỏ vào bao, rồi rủ thêm ông Tú chở đến nhà ông Nam. Khi gọi và biết được Nam đang ở cây xăng gần nhà, Duy và ông Tú tìm đến và dùng dao, cây gỗ xông vào đánh và chém ông Nam. Cả hai sau đó chuồn khỏi hiện trường, để mặc nạn nhân bị thương nặng và được đưa lên xe cấp cứu. Công an đã bắt được hai nghi can đêm hôm đó. (Hình: Tuổi Trẻ)
Đập bể kiếng xe vì không được rước con

TRÀ VINH - Một anh đã đập bể kiếng của ba chiếc xe hơi, vì gia đình vợ không cho anh ta rước con về. Hôm thứ Hai, công an đã bắt giam Mai Hùng Sơn Trung, 33 tuổi, trú ở xã Phước Hưng, huyện Trà Cú vì tội cố ý phá hoại tài sản của người khác.
Trước đó vào hôm 1 tháng 4, sau khi đã uống bia và hơi ngà ngà say, Trung đến gia đình vợ để xin rước con về, nhưng không được đồng ý. Tức giận, Trung ra đường chặn xe lại và nhảy lên đầu xe, rồi dùng tay đập bể kiếng chắn gió của ba chiếc xe gồm hai xe vẫn tải và một chiếc xe hơi sedan, cả ba chiếc này lúc đó đang đi trên đường, không liên quan gì đến gia đình nhà vợ.
Gây sự xong, Trung chạy về nhà tính trốn nhưng bị công an bắt. Anh này bị nói là người nghiện ma túy, có tiền án, hiện đang bị quản lý giáo dục tại địa phương vì đã có hành vi gây thương tích cho người khác. (Hình: Công an Trà Vinh)
Nhóm người trong khu cách ly tụ tập ăn nhậu

QUẢNG BÌNH - Chiều thứ Sáu, ngày 3 tháng 4, một nhóm khoảng 30 người ở khu cách ly Trung Tâm Giáo Dục Thường Xuyên huyện Minh Hóa đã tụ tập ăn nhậu trong một phòng lớn. Sự việc bị phát hiện khi một số hình ảnh đăng lên mạng xã hội. Nhóm này là công nhân lao động Việt Nam tại Lào, nhập cảnh về nước và buộc phải đi cách ly theo quy định.
Khi gần hết thời gian cách ly, họ tổ chức tiệc nhậu "ăn mừng," đặt mua gà vịt, trứng lộn, hoa quả, bia rượu lén mang từ bên ngoài đưa vào trong. Bốn người tổ chức nhậu đã bị phạt tổng cộng 800,000 đồng ($34) - chuyện nhỏ, mấy bạn nhậu đóng góp trả phạt dễ thôi. Hiện tại tỉnh Quảng Bình chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm nCoV trên địa bàn. Tỉnh này hiện cách ly tập trung gần 800 công nhân lao động từ khu vực Đông Nam Á về nước sau ngày 18 tháng 3. (Hình: Facebook)
Quán lén cho khách nhậu trên tầng 3

NGHỆ AN - Mặc dù đã có lệnh cấm nhằm phòng chống dịch Covid-19 nhưng quán nhậu lẩu ếch ở phường Trường Thi, thành phố Vinh vẫn để cho khách đến ăn uống trên tầng 3, trong khi khép cửa ở tầng 1. Đây là nhà hàng mới nhất bị công an lập biên bản tại tỉnh Nghệ An. Tin cho biết vào đêm thứ Bảy vừa qua, có người báo công an đến kiểm tra quán nhậu lẩu ếch tại số nhà 27 Nguyễn Văn Cừ. Sau đó công an bắt quả tang trên tầng 3 có 11 người đang ăn nhậu. Chủ quán bị phạt 7.5 triệu đồng ($320 đô). Trong tuần qua thủ tướng cộng sản đã ban lệnh cách ly xã hội. Tuy nhiên, nhiều người vẫn cố tình phạm luật. (Hình: Người Lao Động)

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements