Wednesday, 10/03/2021 - 03:35:52

Bị cáo sát nhân gây tai nạn, khiến thanh niên gốc Việt thiệt mạng


Tai nạn xảy ra vào lúc sau 2 giờ sáng Chủ Nhật trên xa lộ Interstate 380 gần đường Seventh Street NE ở Cedar Rapids, Iowa. (Cedar Rapids Police Department photo)

 

CEDAR RAPIDS, tiểu bang Iowa - Một bị cáo từ tiểu bang Illinois được đóng tiền tại ngoại đã lái xe ngược chiều dưới phố Cedar Rapids vào sáng sớm Chủ Nhật, đâm thẳng vào đầu một chiếc xe SUV ở đoạn đường cong chữ S nổi tiếng trên một xa lộ ở thành phố này. Theo báo cáo của cảnh sát, tai nạn đã khiến ba người bị kẹt trong chiếc SUV. Một người thứ tư bị thiệt mạng và người này là anh David Phương Nguyễn, 23 tuổi.

 


Hình David Phương Nguyễn trong mục cáo phó của nhật báo The Gazette.

 

 

Tài xế lái xe ngược chiều và gây tai nạn là Tyler S. Lee, 34 tuổi, từ Rockton, Illinois. Anh ta bị thương nhẹ và được chở vào bệnh viện. Cảnh sát đã viết biên bản nhưng chưa truy tố Tyler Lee, vì cuộc điều tra chưa kết thúc.

 

 


Tyler Lee, tài xế gây tai nạn. (Cedar Rapids Police Department)

 

 

Nạn nhân David Phương Nguyễn là khách ngồi ở ghế trước của chiếc SUV do cô Rylee Brooke Wallingford, 20 tuổi, cầm tay lái. Người nhà của Rylee cho biết cô ta và anh David Nguyễn chỉ mới cặp bồ với nhau từ mùa thu năm ngoái. Cả hai đều sống tại Cedar Rapids. Hai người bạn khác của họ đã ngồi ở ghế sau, là Benjamin Phillip Brecht, 23 tuổi, và cô Skyler McDowell, 22 tuổi. Cảnh sát cho biết một trong ba người được cứu ra ngoài đã bị thương nặng. Họ không nói rõ người này là ai, nhưng những chi tiết khác cho thấy người đó có lẽ là cô Rylee.

 

Các điều tra viên cho biết tai nạn xảy ra vào khoảng 2:05 sáng Chủ Nhật, 7 tháng 3, 2021, trên đoạn xa lộ xuyên bang 380 nằm về phía bắc của đường exit xuống đường Seventh Street NE.

Tyler Lee là người duy nhất trong chiếc bán tải Ford F-150 chạy về hướng nam trên làn dành cho xe chạy hướng bắc.

 

Chiếc Ford này đã đâm vào đầu chiếc 2007 Chevrolet Suburban do cô Rylee Wallingford cầm tay lái. Cô đã được chở vào bệnh viện của đại học University of Iowa (UIHC).

 


David Nguyễn và Rylee Wallingford đã cặp bồ với nhau từ mùa thu năm 2020. (Rylee Wallingford Facebook)

 

Addysen Wallingford, chị của Rylee, nói rằng David Phương Nguyễn rất thích sửa xe và sửa nhà. Anh mới mua một căn nhà và đã sửa xong một nhà cũ khác để chuẩn bị bán.

 

Addysen nói với nhật báo The Gazette về David Nguyễn, “Anh ấy đã trở thành một thành viên trong gia đình chúng tôi. Anh ta ít nói nhưng rất tử tế và rất tốt bụng. David rất quý các bạn và người trong gia đình.”

 


David và Rylee mùa Giáng Sinh vừa qua. (Rylee Wallingford Facebook)

 

 

Trong ngày thứ Hai, trang Facebook của Rylee Wallingford có đăng hình Rylee với anh David Nguyễn với mặt  để râu. Rylee đã viết kèm theo hình những lời yêu thương: “Anh là người bạn trai tốt nhất mà em có thể có được. Em yêu anh với hết tấm lòng và sẽ có một ngày gặp lại anh.”

 

Addysen Wallingford nói rằng em Rylee đã trải qua một cuộc giải phẫu tại bệnh viện và sẽ cần giải phẫu thêm nữa, và sau đó sẽ cần thời gian dài để hồi phục sức khỏe cũng như tinh thần.

 

Cảnh sát nói rằng họ không biết Tyler Lee đã lái xe ngược chiều trong bao lâu trước khi xảy ra tai nạn. Họ không cung cấp chi tiết về rượu hay ma túy có liên can gì đến tai nạn hay không.

 

Hồ sơ cho thấy Tyler Lee là bị cáo trong một vụ án giết người ở Hạt Winnebago, Illinois. Anh ta đang bị truy tố tội sát nhân cộng với 11 tội danh khác liên quan đến một vụ bắn chết người vào tháng Năm 2017 tại Loves Park, một thị xã nằm cách Chicago khoảng 80 dặm hướng tây bắc. Tyler Lee đã đóng $1 triệu Mỹ kim tiền thế chân để được sống tự do trong lúc chờ ngày xét xử.

 


David Nguyễn, bên trái, cùng Rylee và cha của cô. (Rylee Wallingford Facebook)

 

 

Trong mục phân ưu và cáo phó của nhật báo The Gazette, một thông báo cho biết lễ an táng và hỏa thiêu dành cho David Phương Nguyễn sẽ bắt đầu tại nhà quàn Cedar Memorial Park Funeral sáng thứ Năm, 11 tháng Ba.

 

Thông báo này cho biết anh David chào đời ngày 4 tháng 11, 1997 tại Cedar Rapids, con của ông bà Nguyễn Hải và Phạm Vân. Sau khi rời trung học, anh tốt nghiệp chứng chỉ bảo trì công nghệ và làm việc tại hãng cung cấp xe vận tải MHC Kenworth. Ngoài việc sửa nhà để bán, David cũng thích lái xe mô-tô Harley-Davidson, câu cá và chơi thuyền.

 


David Phương Nguyễn, bên phải, và một người bạn trong hình đăng trên trang Facebook của David Nguyễn.
 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements