Tuesday, 13/11/2018 - 08:08:06

Bị cáo gốc Việt nhận tội giết bạn gái cũ, sẽ ở tù 35 năm


Nguyễn Quốc Việt khi bị bắt vào năm 2017. (Tarrant County Sheriff's Office)

FORT WORTH, Texas – Thay vì chọn nguy cơ lãnh án tù chung thân nếu bị kết tội giết người bởi một bồi thẩm đoàn, một thanh niên đã đồng ý với bản án 35 năm tù giam.

Nguyễn Quốc Việt, 33 tuổi, đã bị xét xử hai cáo trạng trong cùng một lần, gồm tội sát nhân và tội hành hung nạn nhân. Anh ta cũng đồng ý chấp nhận một bản án tù 20 năm cho tội hành hung, thay vì phải hầu tòa thêm nữa.

Bà Samantha Jordan, phát ngôn viên văn phòng biện lý Tarrant County, cho biết hôm thứ Hai, rằng phiên xử đầu tiên vào tháng Bảy đã kết thúc với một bồi thẩm đoàn không đồng ý với nhau về một phán quyết, và cuộc xét xử anh Việt lại lần nữa bắt đầu vào ngày thứ Tư tuần trước. Phiên tòa này kết thúc vào ngày thứ Hai vừa qua, 12 tháng 11, 2018 với thỏa thuận nhận tội. Hai bản án sẽ được thì hành cùng một lúc, tức là Nguyễn Việt sẽ ở tù 35 năm cho cả hai tội.

Luật sư Christy Jack, người cùng biện hộ cho Nguyễn Việt cùng với luật sư Letty Martinez, nói, “Trong ngày thứ tư của cuộc tái xét xử, các công tố viên đã tiếp xúc với chúng tôi và đưa ra một đề nghị về việc nhận tội, và anh Việt đã chấp nhận.”

Nguyễn Việt đã bị tố cáo theo rình và bắn chết bạn gái cũ là cô Trần Cẩm Tú, sau hơn mà anh từng tìm cách bóp cổ cô.

Các bồi thẩm viên từ chờ nghe lời khai của Việt. Và họ được cho về vào ngày thứ Hai, sau khi các luật sư đạt được thỏa thuận. Một bồi thẩm viên cho biết họ không được biết về cuộc xét xử sai trước đây, cho tới sau khi cuộc xét xử này kết thúc.

Một phần của thỏa thuận nhận tội là Nguyễn Việt phải bỏ quyền kháng án. Ông Chris McGregor, phó biện lý địa hạt Tarrant County, người truy tố vụ án này cùng với Allena Bangs, cho biết như vậy.

Nguyễn Việt cũng bị nghi ngờ bắn người đàn ông sau đó nhận diện được Việt trong một loạt ảnh, theo một bản khai hữu thệ về trát tòa ra lệnh bắt giữ cho biết.

Cảnh sát nói rằng Việt đã bắn cô Trần Cẩm Tú, 30 tuổi, và một thanh niên đang ở trong xe cùng với cô vào ngày 9 tháng Giêng, 2017. Cảnh sát tìm thấy Trần Cẩm Tú lúc khoảng 1 giờ 30 sáng, trong một chiếc xe sedan Mercury Sable đậu ở khu phố 3400 Mayflower Court, bên ngoài một ngôi nhà ở Arlington.

Thanh niên kia không thể trả lời cảnh sát trong một cuộc phỏng vấn, vì lúc đó anh ta bị bắn trúng gần miệng. Nhưng anh có thể xác định Nguyễn Việt là kẻ nổ súng, khi anh được xem một loạt hình ảnh được trưng ra để nhận diện.

Gia đình của Trần Cẩm Tú nói với cảnh sát rằng cô và Việt cặp bồ với nhau, nhưng cô đã chấm dứt mối quan hệ. Sau khi chia tay, cô nhận được nhiều cú điện thoại từ những số khác nhau, từ một người gọi không bao giờ nói một lời nào. Xe của cô cũng đã bị khóa và lốp xe của cô bị cắt, gia đình từng nói với cảnh sát.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising