advertisements
Tuesday, 23/02/2021 - 04:33:49

Bị cách ly vì trốn cách ly


Vũ Ngọc Yên đang bị làm biên bản tại trạm biên phòng Hà Tĩnh. (CTV)

 

Khi qua cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, người đàn ông quê Nghệ An đã chui lên trốn sau cabin xe tải để trốn cách ly nhưng bị phát giác.

Chiều thứ Hai, tại cửa số 1 luồng nhập cảnh cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, sĩ quan công tác Trạm Kiểm Soát Biên Phòng cửa khẩu kiểm tra xe tải bảng số Nghệ An, đo thân nhiệt tài xế Trần Thanh Giang, 43 tuổi, quê huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, đi từ Lào qua.

Trong lúc kiểm soát, biên phòng phát hiện một người khác là Vũ Ngọc Yên, 34 tuổi, trú ở huyện Diễn Châu, Nghệ An, đang nằm trên giường đặt phía sau ghế lái trong cabin, lấy chăn màn, hành lý che người để qua mắt lực lượng chức năng.

Người này được yêu cầu xuống xe, làm tờ khai y tế, đo thân nhiệt, kết quả bình thường.

Theo quy định phòng Covid-19, xe vận tải khi đến biên giới Lào - Việt thì công ty chủ quản sẽ bố trí người đổi lái, thay bằng một tài xế khác để tiếp tục chở hàng về Việt Nam.

Yên cho biết anh làm việc tại Lào nhiều tháng nay, quen biết tài xế bên Lào. Hôm thứ Hai, ngày 22/2, biết bạn có ca trực nên gọi điện nhờ giúp đỡ, xin trốn trong cabin xe tải để không bị cách ly khi về quê và được đồng ý.

Anh này đón xe khách từ nội địa Lào lên khu vực biên giới giáp cửa khẩu Cầu Treo, chờ lúc tài xế lên thay lái đã chui vào cabin trốn để đi qua biên giới. Sau khi bị phát giác, anh ta bị đưa vào cách ly tập trung ở ký túc xá Mitraco, thị xã Kỳ Anh.

Tài xế bị phạt vì giúp người khác nhập cảnh trái luật. Tiền phạt đối với hai người trên là từ $130 đến $216.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements