Thursday, 09/05/2019 - 07:56:55

Bị cách chức vì nói Nguyễn Phú Trọng đã "ngỏm"HÀ TĨNH - Lê Hữu Thuận, trưởng Khoa Lý Luận Mác- Lê Nin, Tư Tưởng Hồ Chí Minh, phó bí thư chi bộ, trường Chính Trị Trần Phú tại Hà Tĩnh đã bị đình chỉ chức vụ và hoạt động chuyên môn, vì lý do ông đã viết trên Facebook cá nhân là tổng bí thư kiêm chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã “ngỏm” củ đẻo.
Báo chí trong nước loan tin ngày thứ Năm, ghi lời phát biểu của Nguyễn Trọng Tứ, phó hiệu trưởng Trường Chính Trị Trần Phú tại Hà Tĩnh về quyết định vừa nêu. Lý do được đưa ra là “việc làm của ông Lê Hữu Thuận làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự bản thân và uy tín của tổ chức đảng và nhà trường, gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và dư luận xã hội.”
Tin cho biết vào tối ngày 4 tháng 5, trên Facebook cá nhân của ông Thuận với tên Út Hữu có đăng đoạn với nội dung “mọi người cứ thắc mắc sao ông Nguyễn Phú Trọng không có mặt ở lễ tang ông Lê Đức Anh? Trả lời cho thắc mắc này là ơ hay, ông ấy đã ngỏm rồi, lấy mô mà ra nữa.”
Nội dung này bị cho là bịa đặt, xúc phạm đến lãnh đạo đảng và nhà nước. Tuy nhiên, Facebooker Út Hữu đã tiếp tục có ý kiến nói là ông bị xuyên tạc sự thật. Ban Chấp Hành Đảng Bộ Trường Chính Trị Trần Phú đã họp bất thường để “xử lý” ông Thuận về vụ “ngỏm” này.


2 mẹ con bị xe công an tông thiệt mạng
BÌNH ĐỊNH - Xe công an mang bảng số tỉnh Lâm Đồng bất ngờ va chạm với một chiếc xe đạp điện chiều thứ Năm, 9/5, tại đường tránh Quốc Lộ 1A tại huyện Phù Mỹ. Tai nạn xảy ra vào khoảng gần 4 giờ chiều.
Xe bảng xanh công an chạy theo hướng Bắc - Nam, tông đạp điện của bà L.T.T. chở theo con gái ngồi sau. Mẹ con trú ở thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ. Hậu quả, bà T. tử thương tại chỗ, còn người con tử vong ngay sau đó tại bệnh viện. Xe đạp điện bị cong dập gần như hoàn toàn.
Nhiều người cho biết họ nghe một tiếng động lớn. Khi chạy tới xem thì thấy hai mẹ con n đã nằm bất động giữa đường cạnh chiếc xe đạp điện. Xe công an đã dừng lại, chờ bị điều tra.


Nhật Cường Mobile bị nghi nhập lậu điện thoại
HÀ NỘI - Ngày thứ Năm, công an đồng loạt khám xét trụ sở chính của công ty Nhật Cường Mobile tại số 33 phố Lý Quốc Sư và một số cửa hàng khác nằm trên khắp Hà Nội. Sau đó, công an tiếp tục khám xét tại tòa nhà West Lake ở đường Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ, nơi ở của một trong các giám đốc của công ty. Nhà chức trách chưa cho biết tại sao Nhật Cường Mobile lại bị khám xét.
Trong thời gian qua, cơ quan chức năng liên tiếp bắt giữ những lô điện thoại rất lớn không rõ nguồn gốc. Đêm 19/1, cơ quan chống buôn lậu đã bắt quả tang Đặng Đức Thịnh, thường trú Quảng Ninh đi chuyến bay VN415 từ sân bay Incheon, Nam Hàn về Nội Bài, Hà Nội, nhập lậu 856 điện thoại Samsung và Iphone. Trước đó, cuối tháng 9, 2018, hải quan sân bay Tân Sơn Nhất, Sài Gòn cũng tạm giữ lô hàng hơn 250 điện thoại iPhone XS trong hành lý xách tay của bốn hành khách từ Hoa Kỳ về Việt Nam. Các hành khách này không trình được giấy đăng ký kiểm tra chất lượng theo quy định. Tổng trị giá lô hàng vi phạm ước tính khoảng $275,000 Mỹ kim.


Cứu 8 người già bị kẹt trong thang máy lúc nửa đêm
SÀI GÒN - Vào khoảng 1:30 sáng thứ Năm, nhà chức trách nhận được tin báo thang máy tại khách sạn Gims ở số 5/2A đường Quốc Lộ 22, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn bị trục trặc và có người mắc kẹt bên trong. Đội Cảnh Sát Cứu Hỏa đã chạy đến hiện trường. Họ thấy bên trong thang máy có 8 người đang bị hoảng hốt. Nhiều người sợ hãi đã khóc thét lên, cầu cứu ầm ĩ.
Sau đó, các lính cứu hỏa đã trấn an tinh thần mọi người và nhanh chóng dùng kìm chuyên dụng, máy banh cắt thủy lực để phá cửa thang máy, giải cứu các nạn nhân đang bị mắc kẹt bên trong. Sau hơn 30 phút, lực lượng cứu hỏa đã mở được cửa thang máy và giải cứu 8 người ra ngoài an toàn.
Các nạn nhân bị mắc kẹt trong thang máy gồm Trần Trọng Hưng, Nguyễn Thị Bích Vân, Nguyễn Thị Ngọc Trúc, Lê Kim Hồng, Đoàn Thị Ngọc Lan, Nguyễn Phước Kim Khánh, Đoàn Lê Thị Chẩm, Nguyễn Kim Chung. Đa số nạn nhân là người già từ 60 đến 65 tuổi, quê ở Hà Nội và Hải Phòng (không hiểu sao lại có mặt ở Sài Gòn?).


Lấy quần áo khi trời mưa, bị điện giật chết
GIA LAI - Tai nạn xảy ra vào 4:30 chiều thứ Tư. Khi đi làm đồng về, thấy trời đổ mưa, bà Lê Thị Tình, 35 tuổi, trú tại làng Dăng, xã Ia O vội vàng ra sân sau nhà để lấy quần áo đang phơi trên dây thép. Do dây phơi đồ được nối từ cột điện với hiên nhà, gặp mưa to, bị nhiễm điện, nên bà Tình bị điện giật té ngay tại chỗ.
Ngay sau khi biết có tai nạn, người địa phương đã tìm cách cấp cứu nạn nhân, nhưng bà Tình đã tử vong, trên tay và ngực có vết đen do tiếp xúc trực tiếp với điện. Nạn nhân có 3 con, trong đó cháu bé nhỏ nhất mới 4 tuổi. Chưa rõ chính quyền địa phương có giúp đỡ gì cho gia đình quá nghèo này.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp