Monday, 02/10/2017 - 11:54:23

Bị béo phì thật là tốn kém!


(Getty Images)


Mới đây, một nghiên cứu đăng trên tạp chí về bệnh béo phì (The Journal Obesity) đã kiểm tra xem người bị béo phì ở các lứa tuổi khác nhau có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền bằng cách giảm cân. Nghiên cứu cũng nhằm xem xét thêm những vấn đề sức khỏe tiềm ẩn có thể nảy sinh từ tình trạng thừa cân hoặc béo phì và chi phí mà những người này phải trả.

Các nhà nghiên cứu từ Trung Tâm Phòng Chống Bệnh Béo Phì tại Đại Học Johns Hopkins đã phát triển mô hình mô phỏng người lớn ở các độ tuổi khác nhau và trọng lượng khác nhau từ bình thường đến thừa cân, rồi đến béo phì và tính toán các vấn đề sức khoẻ có thể xảy ra, cũng như chi phí bổ sung liên quan trong suốt cuộc đời của họ, như chi phí nhập viện và thuốc men, khả năng bị mất việc do tàn tật, đau ốm và chết sớm. Độ tuổi nghiên cứu là từ 20 đến 80 tuổi.

Nghiên cứu cho thấy những người ở độ tuổi 20 tuổi bị béo phì đã tăng chi phí đời sống lên đến khoảng $28,000 Mỹ kim, so với những người có cân nặng bình thường. Béo phì ở độ tuổi 50 tốn kém nhiều nhất trong cuộc đời của họ, $36,278 Mỹ kim so với những người có cân nặng bình thường. Những người bắt đầu béo phì ở tuổi 80 tốn kém ít hơn, khoảng 16.880 Mỹ kim.

Các khoản mất mát của người bị bép phì là do họ mập quá, mất khả năng làm việc, nên bị mất việc.
Các nhà nghiên cứu cũng đưa ra thông tin thú vị khác: nếu người béo phì chịu khó chữa bệnh để có một cân nặng bình thường, họ có thể tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể. Độ tuổi tiết kiệm được nhiều nhất là 60 tuổi. Theo đó, họ có thể tiết kiệm được khoảng $18,600 Mỹ kim trong suốt cuộc đời, ở độ tuổi 20 nếu chữa bệnh sẽ tiết kiệm được ít nhất là $10,360 Mỹ kim, theo kết quả nghiên cứu.
Nghiên cứu trên sử dụng dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau.
Tính ra bị béo phì đã mệt, mà lại còn tốn kém.
(Theo US News)Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp