Monday, 14/05/2018 - 11:46:02

Bị bắt với 130 pound cần sa trong xe, ông Việt bị tù sáu tháng


Ike Lương từng phục vụ trong lực lượng Vệ Binh Quốc Gia.

WORTHINGTON - Một ông từ Las Vegas, tiểu bang Nevada, sẽ bị giam 180 ngày trong nhà tù tại Nobles County, tiểu bang Minnesota, và còn bị thêm 5 năm bị giám sát sau khi rời nhà tù. Ông này bị kết tội bán ma túy bậc hai.

Ike Lương, 56 tuổi, bị bắt ở gần Worthington trong tháng Giêng năm, khi cảnh sát Tuần Tra Tiểu Bang Minnesota tìm thấy 130 pound (gần 60 kg) cần sa trong xe ông. Ike Lương đã chấp nhận một thỏa thuận từ tiểu bang, để loại bỏ tội danh sở hữu ma túy bậc một, và giảm bớt tội danh bán ma túy bậc một.
Thẩm phán Gordon Moore đã chấp nhận việc nhận tội của ông Ike Lương vào ngày thứ Tư, 9 tháng 5, 2018 tại Tòa án Nobles County , và đã cho bị can một bản án không được tuyên độc từ án tù 48 tháng. Ike Lương bị phạt $1,082 và phải trình diện tại nhà tù trước ngày 4 tháng Sáu. Ông có thể được phóng thích để đi làm việc, nếu ông tìm được một việc làm phù hợp, và hợp pháp.

Thẩm Phán Moore nêu ra rằng ông Ike Lương không có những trọng tội trước đây trong hồ sơ của ông, và là cựu quân nhân thuộc lực lượng Vệ Binh Quốc Gia Hoa Kỳ. Thẩm phán nói rằng ông cảm thấy khó khăn trước việc tuyên án, vì trường hợp của ông Lương không có tiền lệ.

Thẩm phán Moore nói, “Thường thì khi chúng tôi tuyên án đối với một người nào đó, chúng tôi xem lại lần cuối có một trường hợp nào tương tự như vậy hay không. Với 130 pound cần sa, chúng tôi không thấy có một trường hợp nào như vậy trước đây.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp