Saturday, 23/07/2016 - 11:22:15

Bị bắt vì mấy hộp sữa kém phẩm chất

 

   Sữa nhãn hiệu Glico Icreo loại 800 gram đã được niêm phong Sữa nhãn hiệu Glico Icreo loại 800 gram đã                                                                            được niêm phong

NGHỆ AN - Sáng thứ Bảy, công an thành phố Vinh cho biết, cơ quan này đang tạm giữ Nguyễn Cảnh Cường, 28 tuổi, trú phường Hà Huy Tập, và Nguyễn Văn Hùng, 49 tuổi, trú xã Nghi Phú, để điều tra tội phá hoại tài sản. Hai anh này đã lấy mấy lon sữa bột trong tiệm và ném ra ngoài đường.

Cơ quan điều tra cho biết, đầu tháng 5, 2016, Cường đến siêu thị Tú Bắc ở số 77 đường Đinh Công Tráng để mua 1 hộp sữa nhãn hiệu Glico Icreo loại 800 gram về cho con trai sinh năm 2015 uống. Trước đó Cường đã mua hai hộp cùng loại tại siêu thị này cho con uống.

Khoảng 1 giờ 30 trưa ngày 28/5, Cường đi cùng Nguyễn Cảnh Dương (anh trai Cường) và Cao Thị Hoài Nhung (vợ Cường) đưa hộp sữa đến khiếu nại với cửa hàng Tú Bắc về việc sữa kém phẩm chất đưa đến việc trai Cường bị tiêu chảy.

Tại đây, anh Phan Hữu Tú (chủ siêu thị) giải thích siêu thị nhập sữa của công ty phân phối và có giấy tờ đầy đủ nên siêu thị sẽ khiếu nại sự việc lên công ty để có cách giải quyết. Nghe vậy, Dương nhảy vào đấm vào Tú rồi cả ba bỏ ra về. Sau đó, Phan Hữu Tú và chị Bắc (vợ anh Tú) đến phòng trọ vợ chồng Cường ở và đến bệnh viện nơi con trai Cường nằm viện để thăm hỏi.

Trong lúc thăm hỏi, theo vợ chồng anh Tú thông tin thì phía siêu thị đã hỗ trợ gia đình Cường số tiền khoảng $1,300 Mỹ kim. Công ty phân phối SNB (đơn vị phân phối sữa cho siêu thị) đã cử nhân viên đến gặp siêu thị và gia đình để làm rõ sự việc. Tuy nhiên, giữa các bên vẫn chưa thống nhất được cách giải quyết sự việc này.
Ngày 8/7, Cường yêu cầu gặp vợ chồng anh Tú tại phòng trọ của mình ở xóm 18, xã Nghi Phú. Tại đây, Cường yêu cầu anh Tú viết cam kết chịu trách nhiệm cho sức khỏe của con trai mình về sau. Tuy nhiên anh Tú thấy yêu cầu vô lý nên không đồng ý và ra về.

Ngày 14/7, đại diện công ty SNB và anh Tú đến gặp Cường và Nguyễn Văn Hùng (bạn trai của chị vợ Cường) để thống nhất giải quyết sự việc nhưng vẫn bất thành. Sau đó, giữa các bên đồng ý rằng công ty sẽ đến thăm cháu bé để tiếp tục giải quyết sự việc, còn anh Tú có việc gia đình nên ra về.

Khoảng 5 giờ chiều cùng ngày, Cường và Hùng đi đến siêu thị Tú Bắc chửi bới. Tại đây, Cường đã dùng tay tát chị Bắc. Khi thấy trên bàn thu ngân có hai hộp sữa Glico 800 gram của khách hàng mua chờ thanh toán, Hùng nói với Cường, “Mi lấy hai hộp sữa ném ra ngoài đường cho anh.” Sau đó, Cường lấy hai hộp sữa này ném ra đường làm sữa bắn tung toé.

Khoảng 6 giờ chiều, Hùng tiếp tục chỉ vào kệ đựng sữa trong siêu thị và nói Cường, “Mi cứ lấy sữa ném hết cho tau.” Nghe thế, Cường đi vào lấy cho Hùng hai hộp sữa Glico loại 800 gram và Cường cầm ba hộp sữa Glico 800 gram ra ném cả ngoài đường làm sữa bột văng tung toé. Nhận được tin, công an đến điều tra.

Tại trụ sở công an phường Lê Mao, chị Nhung (vợ Cường) đã gặp chị Bắc, đưa số tiền $120 nói là để trả tiền sữa mà lúc nãy Cường cùng Hùng đã đập rồi bỏ đi. Tuy nhiên chị Bắc không nhận số tiền này. Ngay sau đó, công an đã tiến hành niêm phong số tiền trên. Quá trình điều tra và thu thập chứng cứ, đến ngày 21/7, công an TP Vinh đã ra lệnh bắt, khám xét Nguyễn Cảnh Cường và Nguyễn Văn Hùng. Khám nhà trọ Cường, cảnh sát thu giữ ba vỏ hộp sữa Glico 800 gram đã hết và một hộp Glico 800 gram đang uống dở.

Khám xét nhà của Hùng, họ lấy thêm một hộp sữa Glico 800 gram đã dùng rồi, một gói nhỏ heroin, một bộ quân phục cảnh sát (hàm Trung tá), một còng số 8 và 2 thanh đao, 1 bảng số xe màu xanh giả.  Được biết, Hùng có sáu tiền án về tội đánh bạc, trộm cắp và mua bán chất ma tuý. Công an đã lấy các đoạn video của ba camera an ninh ở trong và ngoài siêu thị ghi lại được tất cả các diễn biến của sự việc để điều tra.

Một cán bộ điều tra cho biết, video an ninh của cửa hàng ghi lại được cho thấy khi Cường và Hùng lấy sữa để ra đập phá, hai người này không hề hỏi han mua bán gì đối với chị Bắc và các nhân viên siêu thị.  Giải thích về việc nếu không mua bán sữa, tại sao Hùng và Cường vào siêu thị lấy sữa ra đập dễ dàng mà không có sự ngăn cản nào? Công an cho biết phía siêu thị không thể ngăn cản khi Hùng và Cường đang hung hăng, mà trong siêu thị khi đó lại chỉ có toàn phụ nữ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp