advertisements
Wednesday, 16/12/2020 - 07:09:34

Bị bắt vì lừa gạt nửa triệu Mỹ kim tiền trợ cấp thất nghiệp


Nhiều người thất nghiệp đang xếp hàng nhận thực phẩm miễn phí tại hội từ thiện Bay Area Rescue Mission ở Richmond, Bắc California. (Getty Images)

 

MENEFEE - Một phụ nữ sống tại Menefee vào thứ Tư đã nhận tội gian lận để được trợ cấp đến hơn nửa triệu Mỹ kim tiền trợ cấp thất nghiệp, trong đó, cô ta đã tiêu xài hết $270,000 Mỹ kim.

Cara Marie Kirk-Connell, 32 tuổi, thú nhận đã mua danh tính bị đánh cắp từ nhiều người thông qua các trang web đen, và dùng dữ liệu này để nộp lên Bộ Phát Triển Việc Làm EDD để xin trợ cấp thất nghiệp. Cô ta cũng xem các video trên YouTube chỉ cách lừa tiền của EDD.

Vào ngày 11 tháng 9, cảnh sát thành phố Murrietta tạm giữ Kirk-Connell, trong một vụ chận xe để kiểm tra giấy tờ. Khi đó, cảnh sát đã tìm thấy tám thẻ debit của EDD, mang tên những người khác nhau.

Đến ngày 9 tháng 10, khi cảnh sát liên bang bắt giữ Kirk-Connell, cô ta đang giữ 4 thẻ debit EDD, và thêm 4 thẻ khác trong thùng xe, tất cả đều mang tên người khác, cùng $1,000 Mỹ kim tiền mặt.

Theo thỏa thuận nhận tội, Kirk-Connell đã dùng khoảng 50 thẻ bất hợp pháp để nhận $534,149 Mỹ kim, từ tháng 5 tới tháng 10, và đã tiêu xài hơn phân nửa số tiền. Kirk-Connell sẽ bị tuyên án vào ngày 9 tháng 4, 2021, và đối mặt với hình phạt 10 năm tù.

Trong bối cảnh hàng triệu người Mỹ bị mất việc làm vì đại dịch Covid-19, hệ thống trợ cấp thất nghiệp tại California đang đối mặt với vô số hồ sơ gian lận. Viên chức tại ngân hàng Bank of America, cơ quan cấp thẻ debit của EDD, cho biết vào đầu tháng 12 rằng tổng số tiền bị gian lận có thể lên đến $2 tỷ Mỹ kim.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements