Tuesday, 09/05/2017 - 08:00:39

Bị bắt vì bán lông vũ của chim quý hiếm

SANTA ANA – Một ông sống tại Santa Ana đã bị bắt vào hôm thứ Ba, vì tội rao bán nhiều loại lông vũ của các loài chim quý hiếm được pháp luật bảo vệ, bao gồm đại bàng đầu trọc và chim ưng đuôi đỏ. Theo cáo buộc của Cơ quan Cá và Động vật hoang dã, nghi can Tyler Rene Vela, 27 tuổi, đã dùng trang Facebook riêng để bán các chuỗi lông vũ lấy từ các động vật được bảo vệ. Các chuỗi lông vũ kiểu này thường được dùng trong các nghi lễ của người thổ dân châu Mỹ.Từ một nguồn đưa tin ẩn danh, nhà chức trách đã bắt đầu điều tra Vela từ năm 2014. Theo thông báo của Bộ Tư Pháp tiểu bang, vào năm 2015, Vela đã “thương lượng giá, nhận tiền, và gởi các chuỗi lông vũ cho các cảnh sát chìm.” Theo nhà chức trách, Vela đã bán một chuỗi lông chim ưng với giá $150 Mỹ kim, và chuỗi lông đại bàng với giá $300 Mỹ kim. Vela khai rằng, anh ta lấy được số lông vũ này từ một người bạn là thành viên của một bộ lạc thổ dân ở Minnesota.
Vela đang đối mặt với bản án tối đa là 1 năm rưỡi tù giam, vì tội vi phạm luật bảo vệ đại bàng đầu trọc, và luật bảo vệ các loài chim di trú.

Truy tìm 2 nghi can lừa tiền người già
SANTA ANA – Cảnh sát hiện đang truy tìm 2 nghi can, chuyên thuyết phục những người cao tuổi đến ngân hàng rút tiền, sau đó cướp lấy số tiền này và bỏ trốn. Hai vụ án kiểu này đã xảy ra vào tháng 4, và có thể liên quan với nhau. Vào trưa ngày 11 tháng 4, 2 người đàn ông đã đến gần một ông cụ 84 tuổi tại Santa Ana. Sau một lúc nói chuyện, 2 nghi can đã thuyết phục được ông cụ đến ngân hàng Wells Fargo trên góc đường Main và đường Warner để rút tiền. Ông cụ đã rút một số tiền từ trương mục ngân hàng của ông, sau đó 2 nghi can cướp lấy số tiền này và bỏ chạy.
Một sự việc tương tự cũng được báo cáo tại Costa Mesa vào ngày 28 tháng 4, tại ngân hàng Citibank trên đường Harbor và đường Peterson. Hai nghi can nêu trên đã bắt chuyện với 1 ông cụ 68 tuổi, và sau đó chở ông cụ đến ngân hàng rút tiền. Các nghi can đã vất lại nạn nhân trên đường, sau khi cướp tiền của ông.
Hai nghi can được mô tả là nam giới người Hispanic, từ 50 đến 60 tuổi, lái xe Ford Taurus màu vàng kim. Hai kẻ này thường xuất hiện gần các ngân hàng hoặc các trạm xe bus gần ngân hàng.

Chủ tịch hội đồng trường không nhận tội ấu dâm
BUENA PARK – Chủ tịch Hội đồng trường Buena Park đã tuyên bố không nhận tội đối với 2 tội đại hình, về việc tàng trữ và truyền bá hình ảnh ấu dâm. Sau đó, vào tối thứ Hai, vài giờ sau khi ông Dennis Brian Chambers tuyên bố không nhận tội, các thành viên còn lại trong hội đồng trường đã bỏ phiếu với tỷ lệ 4-0, quyết định cách chức ông Chambers khỏi vị trí chủ tịch. Là viên chức được bầu chọn, ông Chambers vẫn được ở lại trong hội đồng trong khi chờ xét xử. Hội đồng trường không thể loại bỏ ông ta trong lúc này.
Thông thường, cuộc bầu chọn chủ tịch hội đồng trường chỉ diễn ra vào đầu tháng 12. Tuy nhiên, Hội đồng Buena Park đã bỏ phiếu sớm vì các tội trạng mà Chambers đang đối mặt. Người này đã được thả vào sáng sớm thứ Ba, sau khi đóng tiền tại ngoại $50,000 Mỹ kim. Chambers, 50 tuổi, bị bắt vào tháng trước vì liên quan đến 1 nhóm người đang trao đổi cho nhau các hình ảnh ấu dâm qua mạng Internet. Công tố viên cho biết, khi kiểm tra máy điện toán tại nhà của Chambers tại Buena Park, họ tìm thấy 600 hình ảnh khiêu dâm, trong đó có 10 bức ảnh thuộc về trẻ em dưới 12 tuổi.

Trung tâm nguyên tử báo động khẩn cấp
Một lệnh báo động khẩn cấp đã được tuyên bố vào sáng thứ Ba tại trung tâm nguyên tử Hanford tại tiểu bang Washington, sau khi một đường hầm bị sập. Phòng chiến dịch Richland, thuộc Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ, đã khởi động trung tâm khẩn cấp Hanford vào lúc 8:26 sáng thứ Ba. Đường hầm bị sập nằm kế một cơ sở chiết xuất plutonium và uranium. Thống Đốc Washington Jay Inslee cho biết: “Đây là một tình huống nguy hiểm, và sự an toàn của công nhân và cộng đồng luôn là ưu tiên hàng đầu.”
Trung tâm Hanford đã được lệnh phong tỏa ngay lập tức, và các công nhân được lệnh tìm chỗ trú ẩn. Sở cứu hỏa Hanford cũng đang làm việc tại hiện trường. Hiện chưa có bất kỳ báo cáo nào về trường hợp bị thương, và mọi nhân viên đều được điểm danh. Các cuộc kiểm tra phóng xạ đang được thực hiện để bảo đảm không gây nguy hiểm. Cho đến nay, không có dấu hiệu cho thấy phóng xạ bị rò rỉ vào không khí, và các quận hạt Benton và Franklin lân cận không cần di tản.

Cuộc tranh cử năm tới sẽ tập trung vào vấn đề y tế
WASHINGTON DC – Việc Hạ Viện Hoa Kỳ chuẩn thuật dự luật cải tổ y tế của đảng Cộng Hòa đang nhanh chóng trở thành chủ đề cho cuộc tranh cử vào Quốc Hội diễn ra năm tới. Trong đó, các tổ chức ở cả 2 phía của cuộc tranh luận về y tế đang bắt đầu tung ra các quảng cáo vận động chính trị, tấn công các dân biểu Cộng Hòa Hạ Viện tại những địa hạt mà cử tri vẫn chưa có quyết định rõ ràng.
Khoảng 23 dân biểu Cộng Hòa Hạ Viện đang đại diện cho những khu vực đã bỏ phiếu cho ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton của đảng Dân Chủ vào năm ngoái. Điều này cho thấy vị trí của họ có thể sẽ gặp nguy hiểm trong năm 2018. Trong số 23 dân biểu này, có 14 người đã bỏ phiếu thuận, và 9 người bỏ phiếu chống, cho dự luật cải tổ y tế của Hạ Viện. Một số tổ chức cho biết, họ đã bắt đầu mua giờ quảng cáo tại các địa hạt của các dân biểu Cộng Hòa này. Một số dân biểu đang bị tập trung tấn công bao gồm ông David Valadao và ông Darrell Issa của California, và ông Mike Coffman của Colorado.
Ngoài ra, tổ chức Save My Care, một tổ chức cấp tiến và ủng hộ Obamacare, cũng đã cho biết sẽ tung ra một quảng cáo chính trị chống lại 24 dân biểu Cộng Hòa đã bỏ phiếu thuận cho dự luật y tế mới. Quảng cáo của Save My Care sẽ nhấn mạnh vào thông điệp rằng, dự luật y tế của đảng Cộng Hòa bị phản đối bởi các tổ chức uy tín như Hiệp hội bác sĩ Hoa Kỳ và Hội ung thư Hoa Kỳ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp