Monday, 09/10/2017 - 10:21:57

Bị án tử hình, một bà xin hiến xác cho y khoaSÀI GÒN – Vào ngày thứ Hai, tòa cao cấp đã bác đơn kháng án của bà Nguyễn Thị Thanh, 55 tuổi, giữ nguyên bản án tử hình. Bà này ở Sài Gòn, bị đưa ra tòa cùng với cô Đinh Thị Mai Thuy, 26 tuổi, quê ở Bến Tre, vì tội buôn ma túy. Cô Thuy đang nuôi con nhỏ nên chỉ bị án chung thân thay vì tử hình.
Tại phiên tòa hôm thứ Hai, bà Thanh bình tĩnh nói, "Nếu bị tòa tuyên y án tử hình, bị cáo xin thi hành án sớm để hiến xác cho y học."
Riêng bị cáo Thuy xin được thi hành án sớm nếu bị tuyên y án vì thời gian tạm giam đã quá lâu.
Vào năm 2011, Thuy ở chung với một ông ngoại quốc tại Campuchia. Đến năm 2012, bà Thanh đi du lịch sang Campuchia thì gặp Thuy. Sau đó, hai người thường xuyên liên lạc qua lại với nhau.
Trong khoảng thời gian này, Thuy có quen biết với Smitking, không rõ lai lịch, và được nhờ vận chuyển “các túi đồ” sang một số nước khác, tiền công sẽ được trả tùy theo số lượng hàng.
Lúc này, Thuy thuê bà Thanh vận chuyển ma túy. Tháng 9, 2012, sau khi thỏa thuận với Smitking về tiền công là $700 đô, cô Thuy liền gọi điện cho bà Thanh sang Campuchia mang ma túy sang Thái Lan. Lần vận chuyển thành công, Thuy trả cho bà Thanh $500.
Đến tháng 10, 2012, bàThanh ra bến xe Miền Đông để gặp một người phụ nữ và nhận hàng. Sau đó, bà Thanh mua vé xe đi Campuchia. Tuy nhiên, khi đang đứng ở đường Phạm Ngũ Lão, quận 1, bà Thanh bị công an bắt với các túi xách tay chưa ba gói ma túy màu trắng.

Đoàn Thị Hương bị giải tới phòng thí nghiệm
KUALA LUMPUR - Tòa án xét xử Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah trong vụ ám sát Kim Chánh Nam hôm thứ Hai đã tạm chuyển tới một phòng thí nghiệm được bảo đảm an ninh tuyệt đối, để xem quần áo dính chất độc thần kinh mà hai bị cáo mặc trong ngày xảy ra vụ tấn công.
Tòa quyết định cho hai bị cáo cùng các luật sư đến phòng thí nghiệm, sau khi ông Raja Subramaniam, một chuyên gia hóa chất của chính phủ, nói tại tòa tuần trước rằng chất độc thần kinh VX mà ông khám phá trên quần áo của Hương và Siti có thể vẫn còn tác dụng.
Tuyên bố của ông là bằng chứng đầu tiên chống lại hai bị báo từ Việt Nam và Nam Dương. Hai cô này bị cáo buộc sử dụng chất độc bị Liên Hiệp Quốc cấm đề ám sát ông Kim Chánh Nam tại phi trường quốc tế Kuala Lumpur ngày 13 tháng Hai.
Bà Selvi Sandrasegaram, một trong các luật sư của cô Aisyah, nói rằng ông Raja đã dành hơn một giờ đồng hồ để trình bày bằng chứng nhiễm VX tại một phòng nhỏ bên trong phòng thí nghiệm của chính phủ.
Tuần trước, ông Raja khai tại tòa rằng chất độc VX đã được tìm thấy trên mặt, mắt và quần áo cũng như trong máu và nước tiểu của ông Kim Chánh Nam.


Báo động mưa và lũ lớn tại miền Trung
QUẢNG NGÃI - Trung tâm thời tiết tại Việt Nam đã cảnh giác người dân về tình trạng mưa và nước lũ có thể xảy ra tại miền Trung trong tuần này. Tiên đoán cho biết từ ngày thứ Ba, nước lũ trên các sông từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi sẽ lên nhanh và đến ngày thứ Tư mực nước trên các sông ở Miền Trung có thể lên mức báo động 2 hoặc 3.
Cũng trong ngày thứ Ba và thứ Tư, khu vực sông Thao, sông Lô có thể xảy ra lũ nhỏ. Trong khi các tỉnh miền núi phía Bắc có thể xảy ra ngập úng cục bộ.
Tại các thành phố lớn như Hà Nội, Thái Nguyên, Nam Định, có thể xảy ra tình trạng ngập úng.
Còn tại khu vực miền Nam, mực nước tại các con sông chính sẽ lên cao đến 3.5 mét.

Tin tặc tấn công VN gần 10,000 lần trong năm nay
SÀI GÒN - Tin từ Trung Tâm Ứng Cứu Khẩn Cấp Máy Tính Việt Nam (VNCERT) thuộc Bộ Thông Tin và Truyền Thông, cho biết, trong 9 tháng đầu năm 2017, VNCERT đã ghi nhận có 9,964 vụ tấn công mạng trên toàn quốc,  trong cả ba hình thức Phishing, Malware và Deface.
Loại Phishing, tấn công lừa đảo, có 1,762 vụ và đã có 987 vụ được giải quyết. Trong các website bị tấn công có ba thuộc chính phủ vì có tên miền “.gov”.
Với loại Malware, tấn công phát tán mã độc Malware, cơ quan này ghi nhận có gần 4,600 vụ, trong đó có 16 trang web có tên miền “.gov.vn”. Tính đến thời điểm hiện tại, có khoảng 2 phần 3 trang web đã được khắc phục.
Và, có 3,607 trường hợp bị tấn công thay đổi giao diện, Deface, trong đó có 21 vụ liên quan đến tên miền “.gov.vn”. Phần lớn đều đã được khắc phục.
Theo VNCERT, thực tế ngày càng trở nên đáng lo ngại khi mã độc nguy hiểm tiếp tục gia tăng. Trong đó, nhiều loại mã độc có thể "qua mặt" các nhu liệu chống virus hiện có. Mã độc Ransomware đang bùng phát, chủ yếu là loại mã hóa dữ liệu không thể phục hồi.
Ngoài ra, tấn công từ chối dịch vụ, DdoS, cũng tiếp tục gia tăng. Ngoài ra, các cuộc tấn công có chủ đích, APT, nhằm vào cơ quan chính phủ và hạ tầng trọng yếu cũng xuất hiện ngày càng nhiều.

VN nhận hai tàu hỏa tiễn Nga Molniya
Hải quân nhận hai tàu chiến được trang bị hỏa tiễn Molniya hay còn gọi là chiến hạm Tia Chớp từ tổng công ty Ba Son, thuộc Bộ Quốc Phòng ngày thứ Hai. Đây là hai trong tổng số sáu tàu chiến hỏa tiễn Molniya được Hải quân ký hợp đồng đóng với Ba Son, và được bàn giao cho Lữ đoàn 167 Bộ Tư Lệnh Vùng 2 hải quân.
Cặp tàu này được sản xuất theo công nghệ chuyển giao của Nga, và được các chuyên gia Nga đánh giá là bảo đảm “chất lượng.” Tàu chiến Molniya là một trong những tàu hỏa tiễn tấn công mới nhất, được đánh giá là tân tiến và ổn định hàng đầu thế giới. Loại chiến hạm này có kích thước nhỏ nhưng có hỏa lực mạnh, được thiết kế để tiêu diệt tất cả các loại tàu chiến, tàu vận tải của đối phương.
Vũ khí chính của Tia Chớp là hệ thống phi đạn hành trình đối hạm 3M24 Uran-E với 16 quả đạn, một pháo hạm tự động, hai pháo phòng không bắn nhanh và 12 tên lửa đối không tầm thấp.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp