Wednesday, 29/07/2020 - 11:10:34

Bí ẩn F0 tại Việt Nam lúc này

Đường từ Quảng Nam ra Đà Nẵng không mấy người đi khi cả hai địa phương đều đã bắt đầu giãn cách xã hội. (Nguyên Quang/ Viễn Đông)

  

Bài NGUYÊN QUANG

 

Câu hỏi ai là nhân vật mang chủng Covid-19 F0 trong đợt tái phát dịch Covid trong cộng đồng Việt Nam hiện nay vẫn còn là một bí ẩn. (Theo cách liệt kê của Bộ Y Tế Việt Nam, F0 là người bị nhiễm SARS-CoV-2; F1 là người nghi nhiễm hoặc tiếp xúc F0; F2 là người tiếp xúc F1; F3 người tiếp xúc F2; F4 và F5 tiếp xúc với F3/F4).

Nhiều giả thuyết được đặt ra, trong đó có giả thuyết về việc bệnh nhân 449 - một võ sư 57 tuổi mang quốc tịch Mỹ, sống tại Đà Nẵng với bạn gái nhiều năm nay vừa được xác định dương tính với Covid-19. Ông ta bị cho là F0 trong đợt này được nhiều người nhắc đến, nhưng điều này không có sức thuyết phục mấy. Bởi theo các bác sĩ và một số người dân Đà Nẵng, ông ta đã sống ở Đà Nẵng nhiều năm nay và ba năm nay không rời Việt Nam, vậy thì liệu người đàn ông Mỹ này có nhận được gói quà kiểu hạt giống từ Trung Quốc giống một số gia đình ở Anh, Mỹ hay không? Nếu không, ông ta lây từ nguồn nào khi gần ba tháng trời Việt Nam không có ca mắc Covid - 19 ngoài cộng đồng. Và rốt cuộc, thuyết âm mưu có chỗ đứng trong lúc này hay không?

 

Các công trình không cần gấp rút cũng đã tạm dừng thi công. (Nguyên Quang/ Viễn Đông)

 

Người Trung Quốc tràn lan Việt Nam

 

Giả sử F0 là một người Mỹ, thì câu hỏi đặt ra lúc này vẫn là người Mỹ này đã sống tại Đà Nẵng khá lâu, ông bị nhiễm từ nguồn nào, như lời của bác sĩ Hơn, hiện đang làm việc tại bệnh viện Đà Nẵng, cho biết, “Người Trung Quốc tràn lan như vậy thì rất khó để nói rằng ông Mỹ là F0. Hơn nữa, ông ta đã sống ở đây một thời gian dài và không có triệu chứng Covid-19, như vậy khi ông phát triệu chứng này thì nguồn lây lan từ đâu?”

 

Nhiều người cho rằng mở cửa du lịch lại trong nước quá sớm là một trong những nguyên nhân làm đợt bùng phát dịch lần này khó kiểm soát. (Nguyên Quang/ Viễn Đông)

 

“Anh có nghĩ rằng ông ấy đã ủ bệnh từ lâu?”

“Thời gian ủ bệnh thì đến nay khoa học đã nói rất rõ, ca cao nhất là 90 ngày nhưng vẫn chưa xác thực có phải là 90 ngày hay không. Thời gian phát dịch vẫn là 14 ngày, cao nhất là 21 ngày. Ông ấy ở đây hơn nửa năm, nếu tôi biết không sai thì đã hơn nửa năm. Tôi hoài nghi đây là âm mưu của người Trung Quốc.”

 

“Nghĩa là thế nào, anh?”

 

“Anh thử nhìn lại đi, gần đây, các mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ bắt đầu thiết chặt hơn, có thể dẫn đến đối tác chiến lược. Mối quan tâm của Mỹ trên Biển Đông cũng lớn hơn, các đầu tư từ Nhật Bản và Mỹ đổ vào Việt Nam cũng mạnh hơn, có rất nhiều hợp đồng đầu tư chuẩn bị thực thi. Có 15 công ty Nhật đang đàm phán mặt bằng cùng thể thức để chuyển từ Trung Hoa sang VN; một số công ty Mỹ có khả năng rất cao cũng về VN, và còn nhiều công ty ở bao nước khác nữa. VN sẽ thịnh vượng, chỉ cần cải biên cơ chế, và chấn chỉnh Hành Pháp và Chính Phủ Việt Nam đã có những điều chỉnh về cơ chế để thu hút đầu tư. Rõ ràng, nếu mọi chuyện suôn sẻ thì Việt Nam nhanh chóng thịnh vượng và không bị phụ thuộc Trung Cộng. Nhưng mọi chuyện chỉ mới khởi sự thì đợt dịch thứ hai xuất hiện. Trong khi đó, người Trung Quốc xuất hiện tại Việt Nam nhiều vô kể, con số hiện thấy chỉ là con số báo cáo, con số thật khủng khiếp hơn nhiều!”

 

Một lần nữa Việt Nam đứng trước nguy cơ khó kiểm soát dịch vì nguồn lây hiện tại xuất phát từ các bệnh viện. (Nguyên Quang/ Viễn Đông)


“Theo anh, con số thật ước chừng bao nhiêu? Và âm mưu ở đây là gì?”

“Ngay từ những ngày đầu mở cửa du lịch, có một số người Việt đã thiết lập đường dây đưa người Trung Quốc sang tá túc, bởi với họ, đây là cơ hội kiếm tiền, họ bất chấp. Và đến nay, số người Trung Quốc có mặt trên toàn Việt Nam phải trên dưới mười ngàn người. Bởi tôi quen một người làm bên ngành lữ hành, họ cho biết là con số rất khủng khiếp, mỗi ngày có hàng trăm người, thậm chí có ngày có cả ngàn người Trung Quốc được đưa bằng xe từ các con thuyền trên sông Hồng, rồi từ các đường chẻ rừng vào các tỉnh Việt Nam. Họ toàn đi giữa khuya, có người dắt bộ đến đoạn tập kết xe và đưa đi các tỉnh. Nói chung là con số khủng khiếp lắm. Và khi sang đây thì có người là dân đi làm thuê, có người trốn dịch và không ngoại trừ gián điệp Hoa Nam. Ngay lúc này, họ cần phải làm cho Việt Nam tê liệt, để mọi dự tính của mình phải bị trì hoãn. Và hơn hết là bọn này chưa bao giờ muốn Việt Nam ngóc đầu lên nổi. Tôi nghĩ, những kẻ vì đồng tiền mà bán đứng sự an nguy của dân tộc như vậy là những kẻ phản động, gián tiếp giết đồng loại, phải trừng phạt thích đáng!”

 

Di chuyển bệnh nhân nghi nhiễm đến bệnh viện khác trong thành phố Đà Nẵng vào hôm 27 tháng 7. (Hình báo Tuổi trẻ)

 

“Theo anh thì lần này, liệu câu chuyện bệnh dịch có như lần trước, hay là nó phát triển theo chiều hướng xấu hơn?”

“Phải nói là lần này nguy cơ cao hơn lần trước, đợt dịch này khó khống chế và rủi ro cao hơn nhiều bởi nguồn lây lan còn là một ẩn số. Và đáng sợ hơn là mức độ di chuyển của các bệnh nhân F1 quá cao, bán kính di chuyển hầu như là cả nước. Liệu F2 sẽ rộng cỡ nào là một vấn đề gây đau đầu! Chỉ có cách là giãn cách toàn quốc và thiết chặt mọi biện pháp an ninh, trong đó phải ráo riết truy lùng người Trung Quốc và hơn hết là phải điều tra rốt ráo đường dây tội phạm đưa người Trung Quốc vào Việt Nam thì may ra mới tránh được vỡ trận!” 

 

Người Việt giết người Việt, Quá nhiều Trần Ích Tắc và Lê Chiêu Thống…

 

Chị Kha, một người dân Đà Nẵng, nói với sự bực bội, “Với ý thức và bản chất của nhiều người Việt Nam như nhóm đưa người Trung Quốc vào Việt Nam thì không hi vọng gì tiến bộ, bởi quá nhiều Lê Chiêu Thống và Trần Ích Tắc!”

 

“Thận phận của Lê Chiêu Thống và Trần Ích Tắc khác với dân đen và tham vọng của họ khác nhau mà chị?”

 

“Không, vấn đề không phải là tham vọng cao hay thấp, không phải cứ bán nước với giá vài ngàn tỉ hoặc một sự nghiệp chính trị mới là tội ác, mà bán nước, rước giặc vào với giá vài trăm ngàn đồng còn đáng chết hơn nữa kia, bởi bán dân tộc, bán sức khỏe cộng đồng với giá rẻ rúng như vậy là không còn gì để bán, giả sử giá bán cao thì còn biện hộ là thấy tiền mờ mắt, còn cái giá vài trăm ngàn đồng mà đạp qua sinh mạng của đồng loại, đồng tộc như vậy thì nên bắn bỏ, tôi nói thật là chưa bao giờ thấy kinh tởm bọn người bán nước như bọn này, tôi mà có súng là tôi bắn ngay!”

 

Người Trung Quốc cư trú trái phép được đưa đi cách ly tập trung ở Quảng Nam. (Hình báo Tuổi Trẻ)

 

“Chị quá bức xúc rồi! Chị có thấy bất an không? Gia đình mình chuẩn bị gì chưa chị?”

 

“Tôi chỉ mới chuẩn bị được bao gạo và một ít thịt bỏ tủ đông chứ chẳng có gì! Thực sự hoang mang vì bây giờ nhìn đâu cũng thấy bệnh, nhìn đâu cũng thấy bóng ma Trung Quốc, làm sao mà yên tâm được. Ngay cả thực phẩm mình dự trữ mình cũng sợ có bàn tay tụi nó dính vào. Khác với trước đây, tuy nghe bệnh viện Bạch Mai vỡ trận nhưng lại tin là nhà nước, ngành y tế sẽ khống chế được vì bọn Tàu không có mặt. Còn bây giờ, nếu chỉ tính các ca lây lan và các bệnh viện thì tôi tin rằng nhà nhước, ngành y tế sẽ khống chế dễ dàng. Nhưng đáng sợ là bọn Tàu cứ lởn vỡn đâu đó, chúng là mầm họa. Tôi chỉ mong ngành an ninh vào cuộc, truy quét không còn một bóng ma Tàu nào trên đất nước thì mới hi vọng dập dịch được!”

 

 

Phát hiện đường dây đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam ngay trước ngày bùng phát dịch trở lại. (Nguyên Quang/ Viễn Đông)

 

“Theo cảm nhận của chị thì có yếu tố âm mưu nào ở đây không?”

 

“Đương nhiên là âm mưu rồi chứ gì nữa anh! Vì chúng tìm mọi cách để biến người Việt thành tay chân bộ hạ của chúng, và chúng đã thành công, khi có đủ tay sai thì chúng sang Việt Nam, ém quân bằng bộ mặt du lịch, làm thuê. Trong khi đó, rất có thể đợi an ninh Việt Nam bị khủng hoảng do cúm bùng phát thì chúng ra tay. Trước đây chúng đánh chúng ta bằng chiến thuật biển người, rồi tằm ăn dâu, bây giờ chúng đánh thẳng bằng virus ăn người, chúng sang ém quân đợi thời cơ, nhất là khi Mỹ có động thái trên biển thì chúng nổi dậy trong đất liền, lúc đó chúng ta tê liệt là cái chắc. Mà chỉ cần nắm thóp Việt Nam thì coi như Mỹ ngọng rồi!”

 

“Chị có vẻ quan tâm chính trị nha!”

 

“Việt Nam, làm người Việt mà không quan tâm chính trị thì đừng mong chi chuyện làm ăn có chén cơm đâu anh! Dường như người Việt Nam cũng quan tâm chính trị, thậm chí họ sâu sắc về chính trị nhưng họ biết câm như hến, bởi nói ra có khi chưa hết câu đã có chuyện, bây giờ thì người ta không sợ mất mạng vì an ninh hay nhà nước Việt Nam, mà người ta sợ mất mạng vì bọn gián điệp Tàu thôi anh ạ, chính vì vậy mà người ta im lặng!”

 

 

Hà Nội cũng dừng các hoạt động đông người bắt đầu từ tối 29 tháng 7, sau khi phát hiện một ca nhiễm Covid - 19 từng du lịch từ Đà Nẵng về trong thời gian gần đây. (Nguyên Quang/ Viễn Đông)

 

“Theo chị nhận định thì còn bao nhiêu phần trăm người Việt không ghét Tàu?”

 

May ra còn chừng 5% dân tộc này không ghét Tàu, không thể nhiều hơn anh ạ! Bây giờ, thậm chí tôi ghét, mà không riêng gì tôi, người ta căm thù bọn Tàu đến độ có thể đánh tập thể hoặc truy sát bọn chúng bất kì giờ nào. Nhưng vì mình nghĩ lại, mình nghĩ không phải người Tàu nào cũng là thứ mất dạy, cũng có người thật sự không mất dạy… Chính vì vậy mà chưa có những vụ truy sát tập thể bọn họ ở Việt Nam. Nhưng anh biết rồi đó, người Việt hiền hòa, chuộng hòa bình, nhưng khi giận dữ lên thì cũng tàn sát lắm chứ không giỡn chơi đâu! Ai cũng ghét Tàu, bọn chúng quá bẩn thỉu, chúng đã mang lại biết bao nhiêu tai ương, chỉ có bọn bán nước mới ưa Tàu thôi!”

 

Tạm biệt chị Kha, cúp máy (bởi chúng tôi đang trong giãn cách, không tiện gặp trực tiếp). Tự dưng, giữa muôn trùng buồn bã vì tình hình dịch cúm, lại có chút gì đó làm ấm áp lòng người. Bởi chí ít, nếu như bọn Trần Ích Tắc, Lê Chiêu Thống đã tràn vào một số dân đen thì bà Trưng, bà Triệu và Trần Hưng Đạo hay Ngô Quyền cũng đã hóa thân vào dân tộc, trong từng người dân Việt Nam còn biết yêu thương nòi giống và còn biết chảy nước mắt khi tổ quốc lâm nguy!

 

 

Nhiều người Trung Quốc cư trú bất hợp pháp ở các thành phố ven biển trong thời gian gần đây. (Nguyên Quang/ Viễn Đông)

 

 

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Cần DỤC VÀO TỦ 5, 7 NĂM, bọn bán nước, đưa nhóm dân Tầu vào Việt Nam, trong đó có những tên dương tính corona-Vũ Hán. Nguyễn Quang đã nói đúng, đây là một âm mưu NHAM HIỂM, ĐỘC ÁC của bọn Tầu-ô-sáng-cá muốn Việt Nam không ngóc đầu lên được. Nhưng theo tin tức mới nhất, Việt Nam đã từng bước một DẬP TẮT được con covid Vũ Hán. HÃY CỐ LÊN, VIỆT NAM CỦA TA ƠI !
Vin Tan đã nói: Tôi vẫn không hiểu cách phân loại F0-F1-F2 cho tôi hỏi ai lây bệnh cho F0? Không lẽ con virus từ trên trời nhập vô F0? Ai biết xin giải đáp. Đa tạ.
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Cái ông Nguyên Quang này, lần này CÓ LÝ, khi đem thuyết ÂM MƯU đổ cho BỌN TẦU Ô SÁNG CÁ. Có người comment: "...đập chết con đỉ mẹ tổ tiên sư cha toàn bộ bọn chệt chinese chó đẻ , chệt chó đói , chệt chó ghẻ , chệt chó dại , chệt chó thúi , chệt chó chết ..." Đồng ý, ý đồng, chỉ có điều là ĐÁNH CHẾT thì mang tội GIẾT NGƯỜI, nên Đá Đít, Bợp Tai chúng rồi ĐUỔI VỀ TẦU là hết chuyện.
advertisements
advertisements