Tuesday, 31/05/2016 - 07:43:03

Bernie Sanders "ăn theo" sự thành công của đội Warriors

Ông Bernie Sanders đến xem trận bóng rổ bán kết giữa Warriors và Thunder vào đêm thứ Hai. (Getty Images)

 

Như nhiều chính khách thông thường khác, ông Bernie Sanders đang hy vọng sự thành công của một đội banh sẽ tạo ảnh hưởng tốt cho ông.

Vì vậy, khi đang vận động tranh cử ở California, ứng cử viên tổng thống khác thường thuộc đảng Dân Chủ này đã đến xem hiệp thứ nhì của trận đấu thứ 7 giữa Golden State Warriors và Oklahoma City Thunder đêm thứ Hai. Ông đã thấy đội bóng rổ chơi ở Oakland này tập họp lại sau mấy trận thua, để rồi thắng đội Oklahoma 96-88 để tiến vào chung kết với Cleveland.

Ông Sanders muốn so sánh cuộc tranh đấu ngược chiều của ông với bà Hillary Clinton hiện nay với thành quả kỳ diệu của Warriors. Ông nói đêm thứ Hai, “Chúng tôi bước vào hiệp hai, và đội Warriors xoay chuyển được tình thế.”

Ông mong có được một kết quả tương tự, trong cuộc chiến gian nan đối phó bà Hillary Clinton để giành sự đề cử của đảng Dân Chủ.

Ông nhận thấy rằng đội Golden State từng tụt lại phía sau, trong một loạt các trận đấu best-of-seven (trong đó đội nào đầu tiên thắng 4 trận trong tổng số 7 trận thì trở nên đội chiến thắng) chống lại đội Oklahoma City, với tỷ số 3-1 trận, và đứng hàng sau trong Trận 7 (tức trận cuối cùng trong loạt 7 trận đấu) vào giờ nghỉ giải lao với tỷ số 48-42. Ông Sanders nói, “Đội Warriors đã thua 3-1, và họ đã đảo ngược được tình hình. Tôi nghĩ rằng đó là điều mà chúng tôi cũng sắp làm.”

Ông nói thêm, “Một điềm rất tốt cho cuộc vận động tranh cử của chúng tôi.”
Đội Golden State hiện có lợi thế để giành chiến thắng trong những trận chung kết NBA Finals chống lại cầu thủ LeBron James và đội Cleveland Cavaliers. Khác với đội bóng rổ chuyên nghiệp ấy ở Bắc California, ông Sanders vẫn là một kẻ yếu thế so với bà Clinton, trong lúc cuộc đua sắp kết thúc với hội nghị đảng Dân Chủ diễn ra trong tháng Bảy.

Ông Sanders, nghị sĩ từ Vermont, đến xem trận đấu với diễn viên Danny Glover, một cư dân vùng Vịnh San Francisco và là người hâm mộ đội Warriors. Ông Sanders đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ đám đông, một số người hô vang “Bernie! Bernie!”

Sau khi Warriors tập họp lại đội ngũ trong hiệp thứ nhì, ông Sanders quá vui mừng để nhận một chút công lao.

Ông nói, “Có lối giải thích nào khác hay không?”
Nếu đội Warriors thua thì sao?
Ứng cử viên nói, “Này, trong chính trị, người ta phải thử thời vận chứ.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp