Sunday, 25/08/2019 - 10:34:24

Bệnh và chết vì hút thuốc lá điện tử

Nhà chức trách cho biết số người bệnh phổi có liên quan đến thuốc lá điện tử đã tăng lên gần 200 trường hợp tại 22 tiểu bang.
Cơ quan Phòng ngừa dịch bệnh CDC công bố các số liệu mới nhất ngày thứ Sáu, và xác nhận rằng một người trưởng thành ở tiểu bang Illinoise đã được coi là ca tử vong đầu tiên, trong cuộc điều tra về nguy cơ sức khỏe đến từ thuốc lá điện tử. Viên chức Illinois nói rằng ca tử vong được báo cáo cho chính quyền tiểu bang ngày thứ Năm tuần qua, và không cho biết thêm chi tiết.
Tất cả những người bệnh phổi đều là thiếu niên gần trưởng thành hoặc thanh niên trẻ tuổi, đã từng dùng thuốc lá điện tử hoặc các thiết bị hút thuốc khác. Các bác sĩ nói rằng các triệu chứng bệnh giống như dạng tổn thương đường hô hấp, trong đó, phổi của các bệnh nhân có vẻ như đã phản ứng với một chất ăn mòn. Hiện chưa có thiết bị hút thuốc hay hỗn hợp hóa chất nào bị coi là có liên quan đến các ca bệnh.
Trong thông cáo báo chí ngày thứ Sáu, Bộ Y Tế Illinois nói rằng một người dân của tiểu bang này, người gần đây có hút thuốc lá điện tử, đã qua đời sau khi phải nằm viện vì “căn bệnh nghiêm trọng đường hô hấp.”
Đây là ca tử vong đầu tiên của Illinois có thể có liên hệ với thuốc lá điện tử. Trong khi đó, số người bệnh tại tiểu bang này đã tăng gấp đôi lên 22 người trong tuần qua. Trước đó, trong thông báo ngày thứ Tư, CDC nói rằng trên toàn Hoa Kỳ có 149 ca bệnh phổi có liên quan đến thuốc lá điện tử, và không có người nào tử vong.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising