Wednesday, 24/04/2019 - 07:16:18

Bệnh tình Nguyễn Phú Trọng đang ra sao? Miệng bị méo, trí nhớ kém


Nguyễn Phú Trọng trong buổi lễ an táng Trần Đại Quang hồi tháng 9, 2018. Nay sắp đến phiên Trọng? (Báo Lao Động)


HÀ NỘI - Trong ngày thứ Tư, báo chí cộng sản cho biết Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện thư chia buồn đến Vương Quốc Luxembourg tại Âu Châu về sự qua đời của Đại Công Tước Jean de Luxembourg. Đại công tước này đã qua đời ngày thứ Ba, thọ 98 tuổi. Ông đã nhường ngôi cho con là Công Tước Henri năm 2000.

Sự việc cộng sản Hà Nội loan tin ông Trọng gởi thư chia buồn đến Luxembourg cho thấy ông Trọng còn sống tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện sức khỏe của lãnh tụ cộng sản này như thế nào là điều chưa được biết rõ. Mồm của lãnh tụ này có thể đã bị méo vì hậu quả của sự đột quỵ hôm 14 tháng Tư.

Nguồn tin của Thời Báo tại Đức cho biết hôm thứ Ba thì tình trạng sức khỏe của Nguyễn Phú Trọng đã tạm thời vượt qua cơn nguy kịch, tức là không còn nguy hiểm đến tính mạng, đang dần ổn định trở lại. Tuy nhiên thời gian dưỡng bệnh và hồi phục sức khỏe cần có thời gian.

Nguồn tin từ cán bộ một cơ quan cao cấp của Đảng cho biết vào đêm thứ Ba, “Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vẫn phải chịu những biến chứng của lần xuất huyết não hôm 14.4 tại Kiên Giang. Một bên mồm của ông bị méo, khi nói phát âm khó khăn chưa rõ tiếng, trí nhớ của ông cũng bị ảnh hưởng.”

Một câu hỏi được đặt ra, mặc dù không còn nguy hiểm đến tính mạng, nhưng những hậu quả để lại như là di chứng của đột quỵ, xuất huyết não nghiêm trọng đến mức độ như thế nào? Liệu ông Nguyễn Phú Trọng có thể hồi phục sau một thời gian nghỉ dưỡng và có thể tiếp tục làm việc trở lại hay không? Nếu không, thì một cuộc khủng hoảng kế nhiệm tất yếu sẽ xảy ra.

Hôm thứ Ba, Bộ Chính Trị cũng thảo luận cùng gia đình Lê Đức Anh để tổ chức Lễ tang cho nguyên chủ tịch nước này. Theo luật của đảng cộng sản, Bộ Chính Trị sẽ thành lập Ban Lễ Tang Nhà Nước, trong đó Trưởng Ban là Tổng Bí Thư hoặc Chủ tịch Nước. Ông Trọng hiện đang nắm giữ cả hai chức vụ này, nhưng lại đang nằmở bệnh viện quân đội ở Hà Nội, nên người ta đang chờ xem nhà cầm quyền sẽ loan tin như thế nào về tang lễ của Lê Đức Anh, hầu biết được nhiều hơn về tình trạng sức khỏe của Nguyễn Phú Trọng.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements