Tuesday, 17/09/2019 - 07:23:42

Bệnh nhân thứ 7 chết vì bệnh phổi liên quan đến thuốc lá điện tử


Cơ quan y tế Tulare County tại California xác nhận một bệnh nhân tại đây đã qua đời vì bệnh phổi có liên quan đến thuốc lá điện tử. Đây là ca tử vong thứ nhì tại California. Một số ca tử vong khác xảy ra tại các tiểu bang Indiana, Illinois, Kansas, Minnesota, và Oregon.
Ít nhất một số trường hợp tử vong liên quan đến thuốc lá điện tử là những người trưởng thành đã có vấn đề về sức khỏe. Cơ quan Phòng ngừa dịch bệnh CDC cho biết ít nhất 380 ca bệnh phổi liên quan đến thuốc lá điện tử đã được báo cáo tại 36 tiểu bang và quần đảo U.S. Virgin Islands. Các Bộ Y Tế tại 44 tiểu bang đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân bệnh.

Vào cuối ngày thứ Ba, Arizona thông báo ba trường hợp, là các ca bệnh đầu tiên tại tiểu bang này. Toàn bộ các bệnh nhân đã hồi phục và được cho xuất viện.
Trong khi đó, New York đã trở thành tiểu bang thứ hai ra lệnh cấm thuốc lá điện tử có hương thơm, sau khi thống đốc Dân Chủ của tiểu bang này kêu gọi phải có quyết định khẩn cấp, để đối phó tình trạng nghiện hút thuốc trong giới trẻ và căn bệnh phổi bí ẩn đang xuất hiện trên khắp Hoa Kỳ.
Hội Đồng Y Tế Công Cộng của New York đã bỏ phiếu phê chuẩn lệnh cấm, áp dụng cho mọi loại thuốc lá điện tử có hương thơm, ngoại trừ mùi tinh dầu bạc hà (menthol). Bộ Y Tế New York cam kết sẽ cho các hãng bán lẻ thời gian 2 tuần để chấp hành lệnh cấm, trước khi thực hiện việc kiểm tra bắt đầu từ ngày 7 tháng 10.

“Rõ ràng là các hãng thuốc lá đã cố tình tạo ra các mùi hương như mùi kẹo, mùi trái cây, mùi nước ngọt, để thu hút giới trẻ,” Thống Đốc Andrew Cuomo nói.
Trước New York, Michigan đã ban hành lệnh cấm tương tự đối với thuốc lá điện tử. Theo một thống kê được công bố tuần trước, 27.5% học sinh trung học cho biết đã dùng thuốc lá điện tử trong tháng vừa qua.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising