advertisements
Monday, 23/08/2021 - 07:05:00

Bến Tre: Vòi rồng phá sập cả trăm căn nhà


Nhà cửa bị vòi rồng phá hoại. (Thanh Niên)


Hiện tượng vòi rồng đã xuất hiện và càn quét qua hai huyện ven biển của tỉnh Bến Tre chiều Chủ Nhật. Huyện Bình Đại và huyện Ba Tri đã có 142 hộ dân bị sập nhà và tốc mái khiến người dân rơi vào cảnh màn trời chiếu đất giữa dịch Covid-19. Tám người bị thương phải vào bệnh viện. Nhiều tài sản khác như cây xanh, cột điện... gãy đổ.

Vào khoảng 5 giờ chiều, hiện tượng vòi rồng, tức gió lốc xoáy cực mạnh, như hình phễu từ trên cao quét xuống đất quét qua địa bàn xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại trong cơn mưa dông đã khiến cho 11 căn bị sập hoàn toàn, 60 căn bị tốc mái, xiêu vẹo, nhiều cây xanh, cây cổ thụ bị bật gốc và gãy đổ; hệ thống điện bị ngắt, giao thông bị ùn tắc một số nơi; nhiều tài sản của người dân cũng bị hư hỏng và thiệt hại khá nhiều.


Hình ảnh vòi rồng phóng xuống vùng ven biển Bến Tre được người địa phương chụp lại. (CTV)

Tuy nhiên, do mưa to kèm dông mạnh, vòi rồng xuất hiện bất ngờ với cường độ rất mạnh nên người dân không kịp đề phòng. Vòi rồng, mưa giông tại xã Thạnh Phước còn làm cho 8 người dân địa phương bị thương do chạy không kịp khi nhà sập đổ. Những nạn nhân được đưa vào bệnh viện đa khoa huyện Bình Đại.

Trận “vòi rồng” xuất hiện trong trận mưa dông vào chiều hôm qua cũng quét qua địa bàn huyện Ba Tri giáp ranh với huyện Bình Đại, Bến Tre làm 4 căn nhà bị sập, 67 căn bị tốc mái, 2 chuồng bò và 29 trụ điện hạ thế bị gãy tại 2 xã Bảo Thạnh và Tân Xuân.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements