Tuesday, 11/09/2018 - 11:08:22

Bến Tre có người đầu tiên thiệt mạng vì cúm gà

BẾN TRE - Một bệnh nhân có tên viết tắt là V.T.M.T, 39 tuổi, ngụ thị trấn Giồng Trôm, đã bị nhiễm cúm A/H3. Bác sĩ tại Sở Y Tế tỉnh Bến Tre cho biết vào ngày 23/8, bệnh nhân tự mua thuốc uống rồi điều trị ở phòng khám tư với tình trạng sốt, ho kèm theo khó thở, không muốn ăn uống.

Sau hai ngày bệnh trở nặng, T. được người nhà đưa vào nhập viện tại Trung Tâm Y Tế huyện Giồng Trôm. Sau đó trong cùng ngày, bệnh nhân được chuyển lên bệnh viện tỉnh trong tình trạng suy hô hấp, tím tái, ngưng tim hai lần. Tại đây, tình trạng của bệnh nhân vẫn không cải thiện.

Đến đêm 26/8, bệnh nhân được chuyển lên Bệnh Viện Bệnh Nhiệt Đới ở Sài Gòn. Kết quả chụp X-quang tại đây cho thấy phổi trái và đáy phổi của bệnh nhân mờ toàn bộ, dương tính với cúm A/H3.

Bệnh nhân được điều trị thở máy, lọc máu, vận mạch, dùng trụ sinh. Tuy nhiên, sau ba ngày điều trị, bệnh nhân bị hôn mê, không giảm bệnh. Cuối cùng nhà thương khuyên gia đình mang bệnh nhân về nhà và sau đó T. đã mất tại gia.

Theo người nhà, bệnh nhân T. không có tiền sử bị bệnh tim mạch, đái tháo đường. Cách đây ba năm có mổ bướu giáp. Bệnh nhân có chuyên chở, tiếp xúc với gà do xung quanh nhà có nuôi gà và chuyên chở gà.
Trong gia đình của bệnh nhân và khu vực xung quanh nhà bệnh nhân chưa ghi nhận ca bệnh cúm. Tại huyện Giồng Trôm cũng chưa ghi nhận có hiện tượng gà vịt bị chết, không ghi nhận hiện tượng tăng bất thường số ca bệnh cúm đến khám và điều trị.

Vẫn theo bác sĩ Khanh, cúm A/H3 là chủng vi rút cúm thông thường. Bệnh thường khỏi sau ba, bốn ngày nhưng nếu không được chữa trị sớm, bệnh nặng thì nguy cơ tử vong vẫn xảy ra.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising