Thursday, 20/06/2019 - 06:25:37

Bella Hadid bị chỉ trích vì kỳ thị chủng tộc


LOS ANGELES – Mới đây nhất, siêu mẫu 9X Bella Hadid đã phải gởi lời xin lỗi đến người hâm mộ bằng chức năng story của Instagram. Hôm 17 tháng 6, Bella Hadid cũng viết lời xin lỗi trên Twitter rằng: “Đó thật sự là lỗi của tôi trong một buổi sáng sớm. Tôi xin lỗi.”

Siêu mẫu 22 tuổi nhận nhiều chỉ trích từ dư luận khi đăng lên mạng bức hình đôi giày của cô chống lên cửa sổ máy bay, phía sau là dàn máy bay của Ả Rập Saudi và Các tiểu vương quốc Ả Rập (UAE). Người hâm mộ đã chỉ trích dữ dội hành động của Bella Hadid, cho rằng cô có thái độ không tôn trọng các đất nước Hồi giáo và kỳ thị chủng tộc. Hashtag #BellaHadidIsRacist nhanh chóng lan truyền trên các mạng xã hội. Trên Twitter, nhiều người kêu gọi các nhãn hàng lớn ngừng hợp tác với Bella Hadid.

Đại diện của siêu mẫu không lên tiếng bình luận trước những chỉ trích của dư luận. Nhưng không lâu sau đó, Bella Hadid đã đăng tải lời xin lỗi bằng cả tiếng Anh và tiếng Ả Rập lên Instagram và Twitter.
“Tôi viết lời này để làm sáng tỏ những điều đè nặng lên trái tim tôi những ngày qua. Thật sự tôi chưa bao giờ đăng tải những gì ảnh hưởng đến người khác trên trang cá nhân của mình, đặc biệt là những di sản đẹp đẽ và đầy giá trị. Tôi yêu và dành sự tôn trọng đến Hồi giáo”, Bella Hadid chia sẻ. Cô còn gọi các quốc gia Ả Rập là "Trung Đông vĩ đại.”

Siêu mẫu 9X cũng khẳng định những bức hình của cô không liên quan đến chính trị hay kỳ thị chủng tộc. “Tôi không chú ý những máy bay ở phía sau bức ảnh, đó là sự thật. Tôi không bao giờ có suy nghĩ không tôn trọng các hãng hàng không cũng như những đất nước tuyệt vời này. Tôi yêu các bạn,” Bella Hadid viết.

Bella Hadid tên thật là Isabella “Bella” Khair Hadid, sinh năm 1996 tại Los Angeles, California. Cô là con gái của Yolanda Foster - cựu người mẫu, ngôi sao “The Real Housewives of Beverly Hills,” và triệu phú bất động sản Mohamed Hadid. Cô là em gái của người mẫu nổi tiếng thế giới là Gigi Hadid.

Sau khi nổi lên từ phong trào “Social Media Modelling” của Harper's Bazaar và "The Instagirl era" từ Vogue, Bella Hadid bắt đầu theo đuổi con đường người mẫu chuyên nghiệp. Từ năm 2014, cô ký hợp đồng với hãng đại diện IMG Models. Tháng 12, 2016, tờ Industry chọn Hadid là Người mẫu của năm, sau khi cô nhận được giải cùng tên của trang Model.com.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements