Friday, 28/12/2018 - 07:47:26

Bé trai sống sót sau 40 phút bị vùi trong tuyết


Tuyết lở vùi lấp em trai, nhưng may sau em được cứu sống. (VT)

PHÁP – Một cậu bé 12 tuổi ở Pháp đã sống sót một cách kỳ diệu sau khi bị vùi trong tuyết suốt 40 phút. Vào ngày thứ Tư vừa qua, cậu bé đã cùng gia đình đi trượt tuyết ở dãy núi Alps.

Sau khi đến khu trượt tuyết La Plange ở miền đông nam nước Pháp, gia đình này quyết định sẽ không trượt tuyết trên con đường được dọn sẵn, mà ra ngoài khu vực hoang dã để trượt tự do hơn.

Tuy nhiên, một trận lở tuyết bất ngờ xảy ra lúc 2 giờ chiều và một khối tuyết lớn lăn xuống núi, cuốn trôi bé trai 12 tuổi.

Cảnh sát cho biết cậu bé trượt tuyết nhanh hơn cả nhà 7 người và ở cách gia đình một quãng xa, nên em cũng là người duy nhất gặp nạn. Khối tuyết lớn cuốn trôi cậu bé đi ít nhất 100 mét.

Cậu bé không mang theo thiết bị phát tín hiệu nên việc tìm kiếm cứu nạn khá khó khăn, do nhân viên cứu nạn không thể xác định chính xác vị trí cậu bé bị chôn vùi.

May mắn là một chú chó cứu nạn thuộc đội cảnh sát vùng núi ở Pháp đã tìm được cậu bé sau 40 phút.
Một nhân viên cứu nạn nói, "Điều này thật kỳ diệu. Chúng tôi không có thiết bị tìm kiếm vị trí người gặp nạn, và thông thường, sau 15 phút bị tuyết chôn vùi, cơ hội sống sót của nạn nhân là rất thấp.”

Cậu bé bị gãy một chân trong tai nạn và được đưa vào bệnh viện Grenobe tại địa phương. Theo các nhân viên cứu nạn, đường hô hấp của cậu bé không bị tuyết chặn nên đã thoát chết, dù em gần như bị chôn sống suốt 40 phút.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements