Sunday, 15/10/2017 - 08:20:58

Bé trai sơ sinh nặng nhất VN, hơn 15 pound


Bác sĩ đăng hình ảnh bé sơ sinh nặng 15.65 pound được đăng tải lên mạng xã hội.


VĨNH PHÚC -  Bé trai vừa chào đời tại bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có trọng lượng lên đến 7.1 kg (tương đương 15.65 lbs). Em bé này là bé sơ sinh có cân nặng kỷ lục tại Việt Nam.

Trong ngày thứ Bảy, 14 tháng 10, mạng điện toán xã hội đã xôn xao về hình ảnh một bé sơ sinh được chào đời theo phương pháp mổ ở huyện Vĩnh Tường đã Vĩnh Phúc có cân nặng kỷ lục nói trên. Nhiều người tin rằng đây là bé sơ sinh có cân nặng lớn nhất từ trước tới nay tại Việt Nam.

Trước đó, trong những vụ sinh đẻ tại Việt Nam, người ta từng ghi nhận nhiều trường hợp bé sơ sinh có cân nặng khủng khiếp như ngày 26/11/2006, bé Trần Ngọc Bảo Uyên (biệt hiệu Susu) với trọng lượng 6.5 kg (hơn 14 lbs) đã lập kỷ lục về sinh nở đầu tiên tại Việt Nam. Sau đó là trường hợp bé gái con chị Hà Thị Nga, xã Ia Ly, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai với cân nặng lúc mới sinh lên tới gần 7 kg (15.4 lbs) vào năm 2008.
Chiều thứ Bảy, anh Quân, cha của bé trai cho biết, khi vợ anh đau bụng chuyển dạ, gia đình anh đã đưa vợ anh đến Bệnh Viện Đa Khoa huyện Vĩnh Tường để sinh con. Tại đây, vợ anh đã được các bác sĩ thăm khám và sinh con trai.

Đây là trường hợp bé sơ sinh nặng kỷ lục ở bệnh viện đa khoa huyện Vĩnh Tường.
Sau khi vợ anh sinh con trai, bác sĩ đã chụp ảnh cháu và đăng lên mạng xã hội với thông tin cháu bé nặng 7.1kg.

“Hiện tại, vợ con tôi vẫn đang trong phòng cách ly, chúng tôi cũng chưa được vào gặp hai mẹ con. Gia đình được bác sĩ thông báo, con tôi nặng 7.1kg,” anh Quân nói với báo mạng Saostar.vn.
Bác sĩ cho biết cả hai mẹ con đang có sức khỏe rất tốt.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp