Sunday, 22/10/2017 - 10:17:56

Bé trai bị dập não sau khi té trong lớp mầm non
Trường mầm non nơi tai nạn xảy ra.


THÁI BÌNH - Một phụ huynh có con học trường mầm non xã Thái Hưng, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đã lên mạng xã hội bày tỏ sự phẫn nộ về việc con trai 3 tuổi ngã ở trong lớp tại vườn trẻ, bị dập não.
Đào Văn Quân, 29 tuổi, cha cháu bé, cho biết sáng ngày 23 tháng 9, vợ anh là Nguyễn Thị Hoài T., 28 tuổi, đưa con trai đến trường mầm non xã Thái Hưng để học.  Đến 3:15 chiều, cô giáo của cháu Đào G.B. có gọi điện thông báo cho mẹ cháu mang quần áo đến lớp để thay vì cháu bị nôn ói.

Ngay lúc đó, vợ anh đã mang quần áo ra thay cho con. Tại trường mầm non, cháu G.B. nhìn thấy mẹ đã sà vào lòng mẹ và khóc, nhìn cháu lúc đó cảm giác rất mệt.

"Khi vợ tôi hỏi cô giáo cháu bị làm sao thì cô giáo nói là cháu bị ngã từ sáng, bị tím ở trán. Do vết thương của cháu ở đầu không chảy máu nên mẹ cháu không quan sát hết được mà chỉ biết là bị sưng tím ở trán rồi đưa cháu về," anh Quân nói.


Bé trai được khâu và chăm sóc tại bệnh viện tỉnh Hưng Yên.

Cô giáo kể lại rằng, vì chiều ngủ dậy cháu ngóng mẹ nên đã đập đầu vào thành cửa sổ.
Bởi thấy cháu bé bị nôn mửa, mặt tái nên người mẹ này đã đưa con về nhà. Khi xem kỹ thì thấy nửa đầu bên phải của cháu phập phồng như bong bóng, tiếp tục bị nôn, tím tái mặt và có dấu hiệu hôn mê. Ngay lập tức người mẹ đưa con bệnh viện huyện thăm khám.

Theo lời kể của phụ huynh, tại đây các bác sĩ yêu cầu gia đình chuyển gấp cháu bé lên bệnh viện huyện Hưng Hà, tỉnh Hưng Yên để chụp CT cắt lớp. Bác sĩ chẩn đoán cháu bị xuất huyết não, máu chảy trong não. Sau đó họ chuyển cháu bé lên bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên để điều trị.

Tại đây, bác sĩ chuẩn đoán một-phần-tư não bộ của em bé bị tụ máu. Gia đình quyết định ký giấy mổ để cứu tính mạng của cháu.

Trong thời gian điều trị tại bệnh viện, cô giáo của cháu thỉnh thoảng có đến thăm. Tuy nhiên, khi người nhà cháu bé thắc mắc về nguyên nhân thì cô giáo chối vòng vo.

Mẹ của cháu bé cho biết, khi gia đình làm đơn đề nghị phía nhà trường và công an mở cuộc điều tra. Phía nhà trường và cô giáo D. đã sang xin gia đình giải quyết riêng vì tình cảm.

"Tuy nhiên, đến ngày 18 tháng 10, 2017 (thứ Tư tuần này) cháu bé xuất viện được một tuần, thì phía nhà trường và cô giáo D. phủ nhận trách nhiệm, khiến gia đình mình rất bức xúc," mẹ cháu bé cho biết.
Liên quan đến sự việc trên, chiều thứ Tư ông Hoàng Văn Đãng, chủ tịch xã Thái Hưng nói với báo Trí Thức Trẻ  rằng cô giáo có giải thích rằng cô đã trông cháu Đào G.B. nhưng cháu quấy khóc nên cô giáo đã bế cháu vào trong lòng rồi ngồi trên ghế ở phòng.

Sau đó, có một cháu bé khác trong lớp khóc nên cô giáo đã để cháu ngồi xuống ghế rồi ra dỗ bé khác. Khi đó, do cháu vẫn muốn theo mẹ nên đã chạy một mình ra cửa và va vào cửa phòng học dẫn tới bị thương.

Ông Đãng cho biết, "Khả năng cháu va vào góc sắc nhọn của cửa phòng học dẫn tới bị bươu đầu. Thấy cháu bị vậy, cô giáo đã dùng dầu xoa đầu cho cháu. Từ sáng đến trưa của ngày hôm đó, cháu vẫn chơi với các bạn bình thường."

Hiện vụ này đang được điều tra bởi các cơ quan địa phương.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp