Tuesday, 05/07/2016 - 10:25:57

Bé trai 3 tuổi suýt chết vì chơi đào hầm trên bãi cát

Một bức ảnh minh họa về nguy cơ bị chôn vùi trong cát.

 

NEWPORT BEACH – Nếu không nhờ phản ứng nhanh của một người tốt bụng, một bé trai 3 tuổi có thể đã thiệt mạng sau khi bị chôn vùi trong hố cát tại bãi biển Newport Beach vào dịp cuối tuần vừa qua. Anh Jesse Martin, 35 tuổi, đến từ tiểu bang Arizona, tình cờ nghe được 2 phụ nữ đang hốt hoảng nhờ nhân viên cứu nạn tìm giúp một bé trai 3 tuổi vào trưa thứ Bảy vừa qua.

Việc trẻ em đi lạc không phải là chuyện lạ, đặc biệt là trong dịp lễ cuối tuần, khi bãi biển đông đầy người. Ít nhất 10 trẻ em đã được thông báo đi lạc trong ngày hôm đó. Anh Martin, vốn đang về thăm gia đình trong kỳ nghỉ lễ, đang quyết định hỗ trợ tìm kiếm bé trai 3 tuổi mất tích. Anh gọi thêm người chú và các anh em họ đến giúp đỡ. Anh nhìn thấy một nhóm trẻ em đang chơi trong một hố cát lớn nơi bé trai 3 tuổi được nhìn thấy lần cuối cùng.

Martin kêu các trẻ em lùi ra và bắt đầu đào bới. “Sau vài lần bới cát, tôi cảm giác được cậu bé ở bên dưới,” Martin kể. Cậu bé đã tím tái khi được mọi người kéo ra. Hai người chú của Martin, ông Steve và Stuart Frost, vội chạy đến và làm CPR cho cậu bé. “Họ giúp cậu bé thở lại được trước khi nhân viên y tế đến nơi,” Martin nói.

Nhà chức trách cho biết, cậu bé đã chơi trò đào hầm, nghĩa là đào một đường hầm nối 2 hố cát với nhau, và cát đã đổ sụp lên người cậu bé. Theo lời các nhân viên cứu nạn, cậu bé hiếu động đã đào được hố cát sâu tới 3 feet (gần 1 mét). Em bé bị vùi dưới cát khoảng 3 đến 4 phút. Sau khi được giúp hồi tỉnh, nạn nhân được đưa vào bệnh viện Hoag Memorial tại Newport Beach và hiện đã được xuất viện.

Anh Martin, người cũng có 2 con 9 và 12 tuổi, nói rằng anh không phải là người hùng gì cả, anh chỉ làm điều mà mọi người khác sẽ làm trong trường hợp tương tự.

Bị chôn vùi trong cát là một mối nguy hiểm mà ít người đi biển biết tới. Nhà chức trách cảnh báo rằng, trẻ nhỏ - và cả người lớn - không bao giờ được đào hố cát sâu hơn 1 feet, và việc chơi đào hầm và chui vào hầm là hết sức nguy hiểm. Cát có thể nặng hàng trăm pound và gây thiệt mạng rất nhanh.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp