Friday, 12/08/2016 - 07:08:14

Bé sơ sinh ra đời còn nằm nguyên trong bọc ối

Em bé ra đời còn nguyên trong bọc ối.

TÂY BAY NHA – Thông thường, các em bé chỉ được sinh ra khi người mẹ bắt đầu có dấu hiệu vỡ ối, nhưng vào ngày 6 tháng 8 vừa qua tại Tây Ban Nha, các bác sĩ đã tiếp nhận một ca sinh đôi đặc biệt khi 1 trong 2 đứa trẻ chào đời khi vẫn nằm trong túi nước ối. Chứng kiến hiện tượng kỳ lạ này, ai nấy đều thích thú và tin rằng nhất định em bé đó sẽ có một số mệnh may mắn. Đây là hiện tượng hiếm gặp, chỉ xảy ra ở 1 trong 80,000 ca sinh.

Trong video đăng trên mạng, em bé sinh ra trong bọc ối, chỉ vài phút sau khi người anh/chị song sinh chào đời bình thường. Em bé nằm trên bàn bệnh viện, cuộn tròn mình bên trong lớp màng trong suốt căng phồng. Thỉnh thoảng, em bé chuyển động và mọi cử động của bé với phần dây rốn màu xanh, đều có thể nhìn rõ từ phía ngoài. Em bé không hề bị ảnh hưởng bởi lớp màng do vẫn nhận được oxy qua dây rốn.
Em bé cử động càng lúc càng nhiều và dường như sẵn sàng thoát khỏi màng ối để gặp mẹ. Thông thường, màng ối vỡ trong quá trình rặn đẻ, hoặc được bác sĩ chọc bằng dao trong ca sinh nở.

Các bác sĩ và y tá tập trung quanh bàn để theo dõi em bé trong ca sinh hiếm gặp. Sau đó, họ dùng kéo phẫu thuật, cắt một đường nhỏ rồi mới từ từ rạch túi nước ối và đưa bé ra ngoài. Khi màng ối vỡ, chất lỏng bên trong tràn ra. Các bác sĩ bóc hết lớp màng bao quanh và em bé ra đời khỏe mạnh như mọi đứa trẻ sinh theo phương pháp thông thường. Trong chưa đầy 1 ngày, đoạn video thu hút hơn 6.8 triệu lượt xem.
Hồi tháng 2 năm nay, một bé sơ sinh khác ở Tây Ban Nha cũng chào đời bên trong màng ối. Bác sĩ sử dụng kéo phẫu thuật để cắt một lỗ nhỏ trên màng, giúp em bé nhô ra nhanh hơn. Đoạn video ghi lại ca sinh này thu hút tổng cộng hơn 26 triệu lượt xem trên mạng xã hội.

Được biết, trường hợp thú vị này người Việt thường gọi là đẻ bọc điều. Theo quan niệm xưa, đẻ bọc điều được coi là dấu hiệu của sự may mắn. Đứa trẻ nào chào đời theo cách này sẽ luôn được bảo vệ và gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống. Nhiều người còn tin rằng, chúng còn có thể trở thành vĩ nhân trong tương lai.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp