Wednesday, 25/08/2021 - 06:12:02

Bé sơ sinh Afghanistan được đặt tên theo tên máy bay di tản


Các quân nhân thuộc đơn vị quân y 86th Medical Group đang giúp một phụ nữ Afghan vừa mới sanh con và gia đình của cô rời chiếc C-17 có tên là Reach 828, tại căn cứ Ramstein Air Base, Đức, hôm thứ Bảy, ngày 21 tháng 8, 2021. (Tech Sgt Zachary Boyer / U.S. Air Force)

 

ĐỨC - Một bé gái người Afghanistan, ra đời trên chiếc vận tải cơ C-17 trong chuyến bay di tản khỏi Afghanistan, sẽ luôn ghi nhớ sự kiện này suốt cuộc đời em, sau khi được cha mẹ đặt theo tên gọi của chiếc máy bay – Reach.

Chỉ Huy Bộ Tư Lệnh Hoa Kỳ - Âu Châu đã thuật lại với các phóng viên vào thứ Tư rằng, nhà chức trách đã nói chuyện với cha mẹ của em bé - đứa trẻ duy nhất thật sự ra đời trên một chuyến bay di tản.

Theo Tướng Tod Wolters, cha mẹ em bé đã quyết định đặt tên cho con gái là Reach, vì tên chiếc vận tải cơ chở họ là Reach 828.

Bé gái ra đời vào thứ Bảy vừa qua, và hai mẹ con được chăm sóc y tế bởi đơn vị quân y số 86, trong lúc máy bay bay từ Kabul đến căn cứ Ramstein ở Đức.

Theo Bộ Tư Lệnh Hoa Kỳ - Âu Châu, người mẹ chuyển dạ trên máy bay, và tình trạng của cô xấu đi do bị hạ huyết áp. Phi công đã phải giảm độ cao của máy bay để tăng áp suất không khí trong khoang, giúp tình trạng của người mẹ ổn định trở lại.

Bé gái sau đó ra đời trong khoang chở hàng của vận tải cơ. Tướng Wolters nói em bé và gia đình đều có sức khỏe tốt.

Hai em bé khác, có cha mẹ cũng được di tản từ Afghanistan, đã ra đời trong tuần trước tại bệnh viện Landstuhl – một quân y viện của Hoa Kỳ tại Đức.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements