Wednesday, 13/02/2019 - 08:25:54

Bé Selina Nguyễn đã không qua khỏi

Selina Nguyễn với gia đình. (GoFundMe)

DENVER - Vào ngày Chủ Nhật vừa qua, bé Selina Nguyễn, 7 tuổi, đã trút hơi thở cuối cùng sau bảy tuần phấn đấu với những triệu chứng của bệnh cúm. Em đã nằm trong bệnh viện trong tình trạng hôn mê từ trước Giáng Sinh. Bé Selina Nguyễn đã không được chích ngừa cúm trước khi nhiễm bệnh.

Bé Selina từng cảm thấy mệt mỏi, nhuốm bệnh trước ngày Nô En. Trong vòng hai ngày sau, sức khỏe của em sa sút nhanh chóng, đến ngày 23 tháng 12 thì em rơi vào hôn mê và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.
Sau đó gia đình được biết Selina Nguyễn đã bị nhiễm cúm H1N1. Họ đã không thể làm gì hơn ngoài việc “cầu nguyện cho phép màu xảy ra,” một người bạn của gia đình đã viết như vậy trên trang gây quỹ GoFundMe.


Selina Nguyễn (GoFundMe)

Thế nhưng phép màu đã không đến. Bộ não của Selina đã không có phản ứng trong suốt bảy tuần nằm bệnh viện. Những cuộc giải phẫu để giải tỏa áp lực trong sọ của bé đã không có tác dụng làm giảm bệnh.
Trang gây quỹ cho biết gia đình đã làm việc với bệnh viện để tìm mọi phương cách nhằm cứu “đứa bé rất dễ thương, hiền lành, và rộng lượng.” Thế nhưng sau nhiều tuần mà không thấy có hoạt động trong não bộ, các bác sĩ phải “đi đến một quyết định khó khăn,” là phải rút máy trợ sinh cho bé. Selina Nguyễn đã qua đời vào ngày 10 tháng Hai, 2019. Các thân nhân đã có mặt chung quanh giường bệnh của Selina lúc em ra đi vĩnh viễn.

Qua trang GoFundMe và trường hợp đáng thương của bé Selina Nguyễn, gia đình của em mong mỏi mọi người hiểu được sự nguy hiểm của việc không chích ngừa cúm mỗi năm. Gia đình khuyên các phụ huynh hãy nhớ cho con em đi chích ngừa cúm càng sớm càng tốt.

Trung tâm ngăn ngừa bệnh tật CDC cho biết mùa cúm năm nay không trầm trọng so với năm ngoái. Tuy nhiên, nguy cơ chết vì cúm vẫn cao. Tính cho đến hết tháng Giêng vừa qua, Hoa Kỳ đã có từ 6 đến 7 triệu người bị nhiễm cúm, và có ít nhất 16 trẻ em đã thiệt mạng. Colorado là một trong 24 tiểu bang đang có tỉ lệ người bị triệu chứng cúm rất cao.

Chương trình viếng thăm sẽ bắt đầu trong ngày thứ Bảy và lễ an táng cho Selina Nguyễn sẽ được tổ chức ngày Chủ Nhật. Trang GoFundMe từng đặt chỉ tiêu gây quỹ $5,000 Mỹ kim để giúp gia đình trang trải các chi phí y tế. Số tiền nhận được đã vượt cao hơn chỉ tiêu này. Gia đình cho biết tiền sẽ được dùng để trả chi phí nằm bệnh viện, và số tiền còn dư, nếu có, sẽ được tặng từ thiện, vì “đó là điều mà Selina mong muốn.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp