Wednesday, 16/10/2019 - 07:58:35

Bé gái sơ sinh bị vất bỏ bên lề đường ở Indiana


SEYMOUR – Một bé gái sơ sinh, chỉ mới ra đời khoảng vài giờ, đã được tìm thấy vẫn sống sót và khỏe mạnh trong một túi nhựa nằm bên lề đường ở tiểu bang Indiana. Một người dắt chó đi dạo ở Seymour, cách Indianapolis khoảng 60 dặm về phía nam, nhìn thấy em bé lúc gần 4 giờ chiều thứ Ba, theo Sở cảnh sát Seymour cho biết.
Em bé được tìm thấy dọc theo một dãy hàng rào cách con đường khoảng 20 mét. Bé gái sơ sinh được đưa vào bệnh viện và được xác định là vẫn khỏe mạnh. Cho đến chiều thứ Tư, cảnh sát vẫn đang cố gắng tìm kiếm người mẹ của bé gái này.

Sự việc cho thấy tầm quan trọng của các đạo luật Safe Haven. “Sở cứu hỏa Seymour hiện có thùng nhận em bé theo luật Safe Haven,” sở cảnh sát nói. “Thùng Safe Have Baby Box tại các sở cứu hỏa cho phép người dân đặt bé sơ sinh vào thùng từ bên ngoài. Khi một em bé được đặt vào thùng, một cuộc điện thoại 911 sẽ được khởi động, và chuông báo động được bật. Khi cửa thùng đóng lại, em bé sẽ được khóa kín bên trong thùng, và chỉ nhân viên cứu hỏa bên trong trụ sở mới có thể đưa em bé ra.”
Nhiều tiểu bang tại Hoa Kỳ đã ban hành luật Safe Haven, cho phép phụ huynh có 30 ngày để giao nộp con sơ sinh mà không bị truy xét trách nhiệm. Đạo luật của mọi tiểu bang đều công nhận bệnh viện là nơi an toàn để giao nộp em bé.
Một số tiểu bang cũng cho phép đem giao bé sơ sinh cho sở cứu hỏa hoặc sở cảnh sát. Đạo luật Safe Haven đầu tiên được ban hành tại Texas vào năm 1999. Từ đó đến nay, mọi tiểu bang Hoa Kỳ, cùng Washington DC và Puerto Rico, đều ban hành luật Safe Haven, cứu được hơn 4,000 trẻ em.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp