Sunday, 16/12/2018 - 09:52:10

Bé gái có khuôn mặt dị dạng được giải phẫu tại Singapore


Hiện Hoàng Dung đang được xuất viện để điều trị ngoại trú. (Dân Trí)

QUẢNG BÌNH - Cháu bé Tôn Nữ Hoàng Dung mới đây đã được các bác sĩ tại Singapore giải phẫu mắt. Sau 11 giờ đồng hồ, ca mổ lần thứ nhất đã thành công tốt đẹp, hai con mắt của bé đã được kéo lại gần nhau hơn. Thời gian tới, các bác sĩ sẽ tiến hành mổ đẩy hốc mắt vào sâu bên trong cho cô bé 3 tuổi.
Tin của báo Dân Trí cho biết Hoàng Dung là đứa con duy nhất của anh Tôn Thắng Dũng, 34 tuổi, và chị Hoàng Thị Thùy Linh, cũng 34 tuổi, ở Tổ Dân Phố Diêm Tân, phường Đức Ninh Đông, TP Đồng Hới.
Ngay từ lúc chào đời, Hoàng Dung đã không may bị dị tật, khuôn mặt không có mũi, đôi mắt thì lồi ra ngoài. Cũng vì vậy mà tuổi thơ của em phải sống trong tủi hờn khi không thể đến trường, không có bạn chơi cùng vì đứa trẻ nào nhìn thấy Dung cũng bỏ chạy vì sợ.
 

Cô bé Hoàng Dung sinh ra vốn đã bị dị tật. (Dân Trí)

Thương cho số phận của con, vợ chồng chị Linh cũng đã tích góp, vay mượn khắp nơi để đưa con đi khắp các bệnh viện trong nước với hi vọng giải phẫu, điều trị mang lại cho Hoàng Dung một khuôn mặt bình thường, một đôi mắt sáng như bao đứa trẻ khác.

Tuy nhiên, để chữa trị thì phải ra nước ngoài và chi phí của ca giải phẫu này lên tới $85,000. Điều kiện khó khăn, thu nhập chính cũng chỉ trông chờ vào nghề nhôm kính của anh Dũng nên hy vọng đó khó có thể thực hiện.

Nhờ câu chuyện này được đăng báo, nhiều người hảo tâm đã gửi tiền ủng hộ để em bé được chữa bệnh. Số tiền ban đầu được $8,500. Từ sự giúp đỡ từ cộng đồng, gia đình Hoàng Dung đã nhanh chóng đưa em bé sang Singapore để chữa mắt.

Sau nhiều ngày chờ đợi, Hoàng Dung đã được các bác sĩ tại Bệnh viện Mount Elizabeth tiến hành giải phẫu. Đây là ca mổ đợt 1 và hết sức quan trọng trong hành trình tìm lại khuôn mặt cho Hoàng Dung.
Ca mổ kéo dài hơn 11 giờ đồng hồ đã thành công tốt đẹp trước sự vui mừng của các bác sĩ và gia đình. Hiện hai con mắt của bé đã được kéo lại gần, đặt nằm ngang ngay ngắn, chỉ đôi lông mày vẫn ở xa.
Chị Hoàng Thị Thùy Linh, mẹ của Hoàng Dung cho biết, con gái của chị sẽ còn phải trải qua hai lần mổ quan trọng nữa để đẩy hốc mắt vào sâu hơn. Cùng với đó sẽ giải phẫu mũi cao lên để tìm lại gương mặt bình thường. Tuy nhiên sau đợt giải phẫu này sẽ phải chờ 6 tháng đến một năm nữa, tùy theo sức khỏe của bé gái.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp