Monday, 20/08/2018 - 10:31:42

Bé gái có khối u não hồi phục kỳ lạ sau khi nhận cái hôn từ Đức Giáo Hoàng Francis

PHILADELPHIA – Khi Đức Giáo Hoàng Francis hôn bé gái Gianna Masciantonio vào năm 2015, một số người chỉ coi đó là một sự cổ võ tinh thần. Bé gái 1 tuổi sống tại Philadelphia này đã được chẩn đoán có khối u não, và bác sĩ cho rằng em có thể không sống được hết năm đầu tiên trong đời. Tuy nhiên, em bé vẫn vượt qua các tiên liệu xấu, và vài ngày sau sinh nhật 1 tuổi, em bé được Đức Giáo Hoàng Francis hôn vào đầu.
Bé Gianna được chẩn đoán mắc bệnh histiocytosis, một tình trạng hiếm gặp khiến các bác sĩ không thể phẫu thuật để cắt bỏ khối u trong não của em. Chứng bệnh rối loạn máu đã gây nhiều tổn thương cho phần cuống não (brain stem) của cô bé. Gianna được chữa trị bằng phương pháp hóa trị, và truyền thông Philadelphia cho biết, Gianna hiện có sức khỏe tốt và sẽ được đi học mẫu giáo trong năm nay.
Để mừng sự hồi phục của Gianna, cha mẹ của em – anh Joey và cô Kristen Masciantonio – đã tặng $50,000 Mỹ kim cho bệnh viện nhi đồng Philadelphia, nơi Gianna được chữa trị. Số tiền được tặng dưới tên tổ chức For The Love of Grace, do hai vợ chồng Masciantonio thành lập. Grace là tên lót của Gianna, và tổ chức này tập trung vào việc hỗ trợ các trẻ em có khối u não vào bị bệnh histiocytosis.

Tiến Sĩ Phillip Storm, trưởng khoa phẫu thuật thần kinh nhi đồng tại bệnh viện, cho biết: “Từ khi 4 tháng tuổi, khi tôi chữa trị cho cô bé, nếu bạn nói với tôi rằng một ngày nào đó cô bé sẽ chạy nhảy và chuẩn bị vào mẫu giáo, tôi sẽ nói rằng bạn đã bị ngớ ngẩn rồi, việc này sẽ không bao giờ xảy ra.”

Tuy không rõ liệu sự hồi phục của Gianna có liên quan đến cái hôn của Đức Giáo Hoàng Francis hay không, nhưng nhóm bác sĩ chữa trị cho cô bé lâu nay rất vui mừng khi thấy em khỏe mạnh. Đức Giáo Hoàng Francis ban đầu không biết rằng Gianna có khối u não, khi Ngài đến thăm Philadelphia và gặp cô bé. Tuy nhiên, sau khi biết về sự việc, Đức Giáo Hoàng đã luôn theo dõi tình trạng của em, theo truyền thông Philadelphia cho biết.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp