Friday, 06/12/2019 - 07:40:23

Bé gái bị người giúp việc dốc ngược đầu xuống đấtBé gái bị người giúp việc dốc ngược đầu xuống đất

NGHỆ AN - Công an tại thành phố Vinh đã nhận đơn khiếu nại của anh Hoàng Anh Tú, 27 tuổi, trú phường Hưng Bình, về việc con gái 14 tháng của anh bị người giúp việc bạo hành. Trong đơn, anh Tú cho biết anh và vợ là Phạm Thị Hường cùng 27 tuổi có việc đi ra ngoài hôm thứ Tư, nên để con gái cho người giúp việc là bà Nguyễn Thị Doan trông coi. Hơn một giờ sau, vợ chồng anh về thì con đã ngủ.
Sáng hôm sau, chị Hường mở camera ở nhà ra xem thì bàng hoàng khám phá bà Doan đang đánh đứa bé 14 tháng. Hình ảnh camera cho thấy bé gái đã khóc và người giúp việc to tiếng doạ nạt. Thậm chí còn xách ngược cháu bé lên ở trên giường. Thấy cháu bé vẫn chưa nín khóc, người này dùng hai tay giữ lấy chân và dốc ngược đầu bé xuống đất rồi lắc qua lắc lại như lắc đồ chơi.
Công an đã yêu cầu phụ nữ này đến cơ quan để làm rõ sự việc hôm thứ Sáu. Khi bị tra hỏi, ban đầu bà Doan chối tội, nhưng khi được xem camera thì bà đành nhận tội. Vợ chồng thuê bà Doan thông qua một công ty môi giới với mức lương $190 một tháng vào đầu tháng 10. Bà đã bị sa thải, chưa rõ sẽ bị truy tố như thế nào.
3 người bị đề nghị truy tố vụ bé trai chết trong xe ở trường Gateway

HÀ NỘI - Ngày thứ Sáu, công an quận Cầu Giấy đã đề nghị Viện Kiểm Sát truy tố bà Nguyễn Bích Quy, 55 tuổi, người đưa đón, ông Doãn Quý Phiến, 53 tuổi, tài xế, và cô giáo Nguyễn Thị Thủy, 29 tuổi vì có liên quan đến vụ bé trai Lê Hoàng Long, 6 tuổi, chết vì bị bỏ quên 9 tiếng trong xe. Em bé này mới vào học trường Gateway, được đưa đón bằng xe Ford Transit 16 chỗ ngồi.
Theo kết luận điều tra, 6 giờ sáng ngày 6/8, tài xế Phiến lái xe đón bà Quy để đi đón 13 học sinh trường Gateway, trong đó có cháu Long. Đầu giờ học buổi sáng, khi điểm danh, cô giáo Thủy biết Long vắng mặt không lý do nhưng không liên lạc với gia đình. Đến chiều mới khám phá em bé đã chết trên xe. Bà hiệu trưởng Dương Thị Hoài Anh không bị trách nhiệm nên không bị truy tố.
VN trả lại 55 sừng tê giác cho Nam Phi

HÀ NỘI - Ngày thứ Sáu, cơ quan quản lý CITES Việt Nam đã tổ chức lễ bàn giao 55 mẫu sừng tê giác từng bị tịch thu tại sân bay quốc tế Nội Bài ngày 25/7 cho đại diện cơ quan quản lý CITES Nam Phi.
Hai nước đã ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác bảo tồn và bảo vệ đa dạng sinh học năm 2012. Kể từ đó, đây là lần thứ 4 Việt Nam bàn giao sừng tê giác từ các vụ bắt giữ, tịch thu cho phía Nam Phi, nhằm phục vụ công tác điều tra tội phạm hiệu quả.
Hai cựu chủ tịch sắp ra tòa cùng Vũ nhôm

ĐÀ NẴNG - Hai cựu chủ tịch Thành Phố Đà Nẵng, là Trần Văn Minh và Văn Hữu Chiến, sẽ ra tòa cùng Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ Nhôm, và 18 người khác tại Hà Nội, từ ngày 2 đến 15 tháng 1 tới đây. Phiên xử sẽ được tiến hành trong cả ngày thứ Bảy và Chủ Nhật. Hai cựu chủ tịch thành phố bị truy tố về tội gây thất thoát tiền nhà nước và tội vi phạm qui định về quản lý đất đai. Nói chung là tham nhũng, dùng quyền lực để trục lời liên quan đến bất động sản.
Còn Vũ nhôm, kẻ từng giữ chức cựu thượng tá tình báo công an, từng là một ông trùm tại đất Đà Nẵng, bị cho là trục lợi hơn 22 ngàn tỷ đồng ($945 triệu Mỹ kim, đúng vậy, gần $1 tỷ đô). Lần xử này là vụ án thứ tư đối với Phan Văn Anh Vũ. Coi như ông này sẽ ở tù mọt gông.
44 bánh heroin giấu trong cốp xe

HẢI PHÒNG - Nguyễn Văn Nhã, 64 tuổi, ở Lê Chân lái xe đến khách sạn Việt Trung chuẩn bị “giao dịch” thì bị bắt vì tội buôn ma túy. Tin của VnExpress cho biết ông Nhã bị công an Hải Phòng bắt quả tang với 44 gói heroin sáng thứ Sáu.
Theo công an, thời gian gần đây ông Nhã đã lập đường dây mua bán, vận chuyển ma túy từ các tỉnh Tây Bắc về Hải Phòng để đưa đi các tỉnh trong và ngoài nước tiêu thụ. Cơ quan đã theo dõi trước khi ra tay bắt ông ta. Họ sẽ “tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.”

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising