Friday, 11/05/2018 - 08:19:04

Bé gái bị còng tay khi gia đình phản đối cưỡng chế đất


Hình ảnh em gái bị còng tay và mẹ của em trên mạng xã hội. Gia đình chất đầy gạch đá, giày dép, để ném vào lực lượng cưỡng chế.

VŨNG TÀU - Một lãnh đạo công an thành phố Bà Rịa, xác nhận lực lượng công an trong lúc tham gia cùng đoàn cưỡng chế thu hồi đất tại phường Phước Nguyên đã còng tay một em gái 13 tuổi, học sinh lớp 7. Ngoài ra, lực lượng công an cũng đã còng tay cha và anh trai của bé gái này.

Khoảng 8 giờ sáng thứ Tư, ngày 9/5, công an thi hành lệnh cưỡng chế tại nhà ông Nguyễn Văn Đằng, 60 tuổi.

Gia đình ông Đằng đã chuẩn bị xăng, bình gas, dao, rựa để cố thủ trong nhà. Công an tăng cường thêm 20 cảnh sát cơ động đến để áp chế gia đình.

Công an nói rằng khi chủ tịch phường Phước Nguyên đang đọc quyết định cưỡng chế thu hồi đất thì gia đình ông Đằng gồm bốn người đã dùng gạch, đá ném vào lực lượng làm nhiệm vụ. Em gái Nguyễn Đ.Quỳnh Hương, 13 tuổi, con ruột ông Đằng, cũng tham gia ném đá.

Ngay sau đó, lực lượng công an đã khống chế, còng tay ba cha con ông Đằng đưa về trụ sở công an phường Phước Nguyên làm việc.

“Lúc vụ việc hỗn loạn và nguy hiểm nên công an đã còng tay những người chống đối, trong đó có bé Hương Tuy nhiên, khi đưa về đến trụ sở, lực lượng công an đã mở còng tay, giải thích cho cháu Hương hiểu dùng đá, gạch ném vào lực lượng là sai và cho gia đình đưa về nhà,” lãnh đạo công an Bà Rịa nói, làm như nhân đạo lắm.

Trong khi đó, ông Đằng cho biết sau khi lực lượng chức năng đọc xong quyết định cưỡng chế thì công an đã khống chế, còng tay ông cùng hai con. Lúc đó, cháu Hương và anh trai đang dùng điện thoại quay hình lực lượng cưỡng chế.

Tối thứ Năm, ông Bùi Anh Quang, chủ tịch UBND phường Phước Nguyên biện hộ rằng, việc công an còng tay ba cha con ông Đằng không nhằm mục đích bắt bớ mà để ngăn chặn việc họ ném đá vào đoàn cưỡng chế.
Sau khi công an bắt ba cha con ông Đằng, vợ ông là bà Lê Thị Loan chạy vào trong nhà, khóa trái cửa cố thủ tiếp, và đổ bình đầy gần 20 lít xăng xuống nền nhà dọa tự thiêu. Công an toan tính phá cửa kính để vào nhà ngăn ngừa bà tự thiêu.

Đến 12 giờ trưa, nhận thấy việc bà Loan dùng xăng cố thủ trong nhà sẽ nguy hiểm đến tính mạng của bà nên đoàn cưỡng chế quyết định tạm hoãn việc cưỡng chế.

Căn nhà và đất của vợ chồng ông Đằng thuộc diện giải tỏa của dự án xây công viên Bà Rịa trong giai đoạn một. Hơn 100 gia đình đã bắt buộc phải di dời, chỉ còn duy nhất hộ ông Đằng chưa bàn giao mặt bằng. Sở dĩ gia đình ông Đằng không đồng ý giao đất và phản đối vì chính quyền chưa đền bù thỏa đáng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising