Tuesday, 23/05/2017 - 10:13:49

Bé gái 8 tuổi là nạn nhân khủng bố

MANCHESTER – Đi theo mẹ và chị để thưởng thức một buổi chiều với chương trình nhạc vui nhộn, một bé gái đã thiệt mạng vì hành động của kẻ ác độc, trở thành một trong 22 nạn nhân bị giết trong vụ nổ bom tự sát tại buổi trình diễn của nữ ca sĩ Ariana Grande vào đêm thứ Hai.


Nạn nhân Saffie Roussos, 8 tuổi.

Bé gái Saffie Rose Roussos, 8 tuổi, là nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong 22 nạn nhân. Ông Chris Upton, hiệu trưởng trường Tiểu Học Tarleton, nói với báo chí rằng cái chết của Saffie là một cú sốc lớn cho mọi người trong trường.

Ông Upton nói, “Khi nghĩ rằng một người nào đó rời khỏi nhà, đi xem chương trình văn nghệ và không bao giờ trở về, điều đó thật đau lòng."

Theo ông Upton, “Saffie là một bé gái xinh đẹp và tử tế. Em được tất cả mọi người yêu mến. Tính tình nồng nhiệt và lòng thương người của em sẽ được mọi người nhớ mãi. Saffie là một đứa trẻ ít nó và khiêm tốn, có óc sáng tạo tinh tế."

Nhật báo Telegraph cho biết em Saffie đã đi xem chương trình ca hát của Ariana Grande, một ca sĩ từ Hoa Kỳ, với chị là cô Ashlee Bromwich và mẹ là cô Lisa Roussos. Người chị Ashlee và người mẹ Lisa đã được điều trị ở hai bệnh viện khác nhau. Tuy em đã mất, một số bạn hữu vẫn đăng tin nhắn cũng như lời khẩn cầu online, với hy vọng tìm thấy em được an toàn.


Tàn ác đối với trẻ em
Nhiều nhật báo trên thế giới, như tờ này tại Tân Tây  Lan ngày thứ Ba, đã đăng hình một thiếu nữ bị thương trong vụ bom tự sát đang được các nhân viên cứu thương dìu đến phòng cấp cứu vào đêm thứ Hai. Vụ khủng bố bên ngoài sân vận động trong buổi trình diễn văn nghệ đã có nhiều nạn nhân là thiếu nữ trong số 22 người thiệt mạng và 59 người bị thương. (Phil Walter/ Getty Images)

Saffie là nạn nhân thứ nhì của cuộc tấn công được công bố danh tính. Nạn nhân thứ nhất được xác định là một nữ sinh viên Georgina Callander ,18 tuổi.

Trường đại học đã đưa ra một thông báo, chia buồn về sự ra đi quá sớm của cô Georgina Callander.
Thông báo nhà trường cho biết: “Georgina là một sinh viên trẻ đáng yêu, rất được bạn học cũng như toàn thể nhân viên quý mến. Cô luôn tận dụng tối đa những cơ hội cô có được ở trường. Chúng tôi xin gởi đến lời cầu nguyện đến gia đình Georgina vào thời điểm khủng khiếp này. Chúng tôi cũng đặc biệt nghĩ đến hai anh của cô là Harry và Daniel, là cựu sinh viên của nhà trường."


Nạn nhân Georgina Callander (bên trái) chụp hình chung với nữ ca sĩ. (Instagram)

Hình ảnh của Georgina được chụp chung với nữ ca sĩ Ariana Grande đã được phổ biến rộng rãi trên mạng, cho thấy một cô gái đeo kiếng cận tươi cười bên cạnh nữ ca sĩ mà cô ngưỡng mộ.
Sau khi cảnh sát Anh quốc xác nhận 22 người chết và 59 người bị thương trong cuộc tấn công, ca sĩ Mỹ Grande gởi tin nhắn qua Twitter: "Tim tôi tan nát. Tôi chân thành xin lỗi. Tôi không biết nói gì khác."
Cảnh sát trưởng Ian Hopkins nói rằng vụ nổ xảy ra lúc 10 giờ 33 phút đêm thứ Hai, gần quầy vé bên ngoài sân vận động.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp