Wednesday, 07/09/2016 - 10:29:49

Bé gái 6 tuổi dũng cảm ngăn kẻ cướp cầm rìu chém người


AUCKLAND - Một cô bé 6 tuổi người New Zealand đang được ca ngợi là bé gái dũng cảm nhất nước, khi cố ngăn chặn một tên cướp định dùng rìu tấn công nhân viên trong cửa hàng của gia đình. Tiệm bán đồ điện tử ở thành phố Auckland, New Zealnd, của ông Suhail Patel bị 6 tên cướp tấn công vào chiều 5 tháng 9. Camera an ninh ghi lại cảnh bé Sarah Patel bỏ chạy và vấp ngã trong căn phòng, sau đó lập tức đứng dậy lao về phía tên cướp bịt mặt cầm rìu. Em níu chân, ngăn hắn chém người đàn ông đang nằm dưới đất. Tên cướp sửng sốt và dừng tay lại. Sarah sau đó bỏ chạy ra xa, rồi cùng ông nội thoát ra ngoài cửa hàng an toàn.
“Tôi rất tự hào về con gái”, ông Patel nói. “Con bé đã làm một điều tuyệt vời, chúng tôi chỉ phát hiện điều này sau khi xem lại camera an ninh.” Tuy nhiên, ông cũng nói rằng, vụ cướp cũng làm Sarah bị sốc và rất hoảng sợ vào tối hôm đó. Cả gia đình phải trấn an cô bé bằng cách nói rằng “Con là cô bé dũng cảm nhất.”
Sarah cho biết lúc thấy tên cướp cầm rìu, cô bé chỉ cố cứu người nhân viên của bố mà không nghĩ gì nhiều. Sau khi thoát ra ngoài, cô bé nhảy lên xe ngồi cùng mẹ và ông nội đuổi theo bọn cướp đang dùng một chiếc xe ăn cắp tẩu thoát. Sau cùng, cảnh sát đã bắt giữ 5 tên cướp, đều là thiếu niên 16 tuổi. Một tên vẫn đang chạy trốn. Những kẻ này bị buộc tội cướp có vũ khí, cố ý gây thương tích và không được quyền tại ngoại.

Chiếc xích đu cao nhất châu Âu thu hút du khách
HÒA LAN - Trong thời gian gần đây, chiếc xích đu có tên Over The Edge tại Hòa Lan đang thu hút rất nhiều người ưa thích cảm giác mạnh, do độ cao có một không hai của nó. Chiếc xích đu được đặt trên nóc tòa cao ốc 22 tầng, tức nằm cách mặt đất 100 mét, và đang được coi là xích đu cao nhất ở châu Âu.
Bắt đầu hoạt động từ hôm 25 tháng 8, Over the Edge có 4 ghế ngồi và có thể tung lên rất cao. Chiếc xích đu nằm trên nóc tòa nhà A'DAM 22 tầng ở Amsterdam, Hòa Lan. Vận hành bằng hệ thống thủy lực và có gắn đai an toàn, chiếc xích đu đem đến cho người chơi cơ hội nhìn ngắm toàn bộ thành phố từ trên cao. "Chiếc xích đu thật tuyệt vời. Tôi có cảm giác mình như đang bay khi ngồi trên đó!", cô gái 18 tuổi tên May đến từ Úc cho biết.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp